Luật Viên Chức Số 58/2010/QH12 Cập Nhật 2019

Luật viên chức là văn bản luật đề cập đến tất cả những vấn đề liên quan đến viên chức, từ việc tuyển dụng đến các quyền và nghĩa vụ của viên chức, các loại hợp đồng lao động liên quan đến viên chức. Hiện nay đã có luật viên chức năm 2019 với nhiều điều khoản đã được sửa đổi và bổ sung để phù hợp hơn với xu hướng và tình hình phát triển nước ta.

-Advertisement-

TOP KHÓA HỌC LÀM VIDEO KIẾM TIỀN TRÊN YOUTUBE NHANH CHÓNG

Hướng dẫn cách làm video – SEO video và kiếm tiền thụ động trên Youtube. Đăng ký ngay!

BÍ QUYẾT KIẾM TIỀN TRÊN YOUTUBE

  1. Giới thiệu bộ luật
  2. Link tải
  1. Luật viên chức số 58/2010/QH12

Luật viên chức là một văn bản hướng dẫn sử dụng và quản lý các viên chức nhà nước trong xã hội hiện tại. Bộ Luật đã được sửa đổi và bổ sung vào năm 2019 với một số điểm đáng chú ý như: điều kiện chuyển từ viên chức sang công chức, những quy định mới về tuyển dụng viên chức, thời gian làm việc, tuổi nghỉ hưu, chế độ nghỉ phép của viên chức, những việc viên chức không được làm, tăng mức đóng bảo hiểm xã hội của viên chức, cho thôi việc đối với viên chức…

Đây là một trong những bộ luật do chính Quốc hội ban hành, có hiệu lực từ ngày 15 tháng 11 năm 2010 và được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Nội dung của luật được xây dựng thành các chương và mỗi bài viết có nội dung rõ ràng và cụ thể, rất thuận tiện cho độc giả trong quá trình tư vấn và nghiên cứu về luật công chức.

luật viên chức

Ý nghĩa của luật viên chức

Đây là bộ luật số 58/2010/QH12 do Quốc hội ban hành bao gồm các quy định về về công tác viên chức, về quyền và nghĩa vụ viên chức, cũng như sử dụng và quản lý viên chức nhằm đảm bảo cho việc vận hành và hoạt động của các cơ quan nhà nước được thuận lợi hơn.

Luật viên chức định nghĩa: “Viên chức là công dân Việt Nam được tuyển dụng theo vị trí việc làm, làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập theo chế độ hợp đồng làm việc, hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật”.

Bộ luật được lập ra với mục đích tạo ra một cơ sở pháp lý để xây dựng và quản lý một đội ngũ cán bộ có đủ trình độ, trình độ và năng lực; đổi mới và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước của cán bộ; góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ xã hội của các đơn vị sự nghiệp công cộng.

Luật viên chức có ý nghĩa to lớn trong công tác quản lý viên chức: đầu tiên là nhằm thể chế hóa chủ trương của Đảng về đổi mới cơ chế quản lý các đơn vị sự nghiệp công lập; thứ hai là hoàn thiện và hợp pháp hóa các quyền và nghĩa vụ của việ chức; thứ ba là bảo đảm tính minh bạch công khai và trách nhiệm trong hoạt động nghề nghiệp của viên chức; sau cùng là tiếp thu có chọn lọc những kinh nghiệm của thế giới về quản lý viên chức.

Một số nội dung chính của luật viên chức

Luật viên chức cũng đã quy định rõ các quy tắc về hoạt động nghề nghiệp của cán bộ, quy tắc quản lý cán bộ của các cơ quan, cá nhân phụ trách quản lý. Cán bộ trong quá trình làm việc cần tuân thủ các quy định của pháp luật, quy định chuyên môn, chịu sự kiểm tra, giám sát của các đơn vị có thẩm quyền và nhân dân.

Ngoài ra, bộ luật cũng quy định rõ các chế độ về khen thưởng và xử lý vi phạm đối với cán bộ, nội dung quản lý cán bộ, tuyển dụng và sử dụng lao động đối với viên chức.

Điều kiện đăng ký tuyển dụng viên chức theo luật công chức hiện hành là công dân quốc tịch Việt Nam, cư trú tại Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên, có đơn xin nhập học, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ phù hợp. Thích hợp cho vị trí công việc, lý lịch rõ ràng.

Toàn bộ nội dung của bộ luật được xây dựng thành chương VI với 62 điều, bao gồm các nội dung cơ bản: quyền và nghĩa vụ của cán bộ, quy định về tuyển dụng, việc làm và quản lý cán bộ trong đơn vị hành chánh sự nghiệp; hoạt động nghề nghiệp của cán bộ công chức, nguyên tắc trong hoạt động nghề nghiệp của cán bộ công chức; nguyên tắc quản lý cán bộ.

Đây là một bộ luật rất quan trọng mà các quan chức cần phải hiểu và hiểu để hiểu rõ hơn về quyền và nghĩa vụ của họ trong quá trình làm việc và làm việc trong các đơn vị hành chính nhà nước.

luật viên chức

-Advertisement-

ADIDAS CHÍNH HÃNG SIÊU KHUYẾN MÃI

Cập nhật mới nhất

Vừa qua, Luật viên chức mới nhất năm 2019 còn đưa ra các quy định về về quyền, nghĩa vụ viên chức về các mặt như quyền của viên chức trong hoạt động nghề nghiệp, chế độ tiền lương, chế độ nghỉ ngơi; nghĩa vụ của viên chức trong việc chấp hành đường lối của nhà nước và tinh thần phục vụ nhân dân… Các nội dung này được xây dựng thành các điều, khoản rất rõ ràng và dễ hiểu.

Luật viên chức áp dụng cho tất cả các viên chức nhà nước. Các viên chức được xác định là công dân Việt Nam, được tuyển dụng để làm việc trong các cơ quan và đơn vị sự nghiệp công cộng theo chế độ hợp đồng và nhận tiền lương từ quỹ lương của các đơn vị hành chánh sự nghiệp.

  1. Tải bộ luật

DOWNLOAD

(Lấy mã giải nén mới nhất Tại đây)

Cùng với luật viên chức, bạn có thể tham khảo thêm luật cán bộ công chức cũng là một nội dung quan trọng, liên quan đến cán bộ công chức.

Tham khảo thêm:

TPM

Ngoc Nguyen (72)

Chào các bạn! Mình là MBA. Ngoc Nguyen (72), chuyên gia Marketing online, CTV báo kinh tế tại TP.HCM và kênh truyền hình FBNC, thích đọc sách, tự học kỹ năng mới và yêu thích marketing online. Kết nối với mình qua Ngoc Nguyen (72)’s FaceBook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.