LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ MỚI NHẤT HIỆN HÀNH

Hiện nay, cùng với sự phát triển của đời sống xã hội, nhu cầu nắm luật cũng ngày càng tăng mạnh. Đặc biệt là trong lĩnh vực luật giao thông đường bộ, những người tham gia điều khiển phương tiện lưu thông trên đường luôn ít nhiều gặp phải những câu hỏi liên quan đến các quy định của pháp luật. Tải luật ở cuối bài để tìm hiểu kỹ hơn về bộ luất thông dụng này.

-Advertisement-

SP TĂNG CƯỜNG SING LÝ - BỔ THẬN - TRÁNG DƯƠNG THỂ HIỆN BẢN LĨNH ĐÀN ÔNG

Được các chuyên gia đánh giá cao, tiên phong theo công thức bào chế thiên nhiên, thành phần bao gồm các loại thảo dược, tinh dầu hàu, dâm dục, nhung hươu, hải cẩu, cá ngựa… Giảm giá 60%. Tìm hiểu ngay!

 1. Giới thiệu
 2. Link tải
 1. Giới thiệu bộ luật     

Luật giao thông đường bộ đầu tiên của nước ta là Luật năm 2001. Sau đó, Quốc hội đã ban hành một văn bản khác để thay thế luật này, và cho đến nay không có văn bản pháp lý nào khác ban hành thay thế.

Tất cả các quy định về giao thông đường bộ trong Luật năm 2008 vẫn còn hiệu lực như ban đầu, cho thấy sự tiến bộ trong lập pháp của nước ta khi ban hành văn bản pháp luật này.

Nội dung cơ bản

Luật giao thông đường bộ là văn bản pháp lý cao nhất trong hệ thống pháp luật giao thông đường bộ, là cơ sở để ban hành các văn bản luật giao thông đường bộ khác. Do đó, nội dung của tài liệu này bao gồm tất cả các nội dung quan trọng, làm cơ sở cho các tài liệu và hướng dẫn pháp lý tiếp theo.

Nội dung cơ bản bao gồm:

 • Giải thích từ ngữ: Nội dung này được quy định tại Điều 3 của bộ luật .
  Đây là một quy định rất quan trọng vì nó đưa ra các định nghĩa và khái niệm của các từ quan trọng, giúp phân biệt chúng dễ dàng và chính xác hơn.
 • Những quy định chung về nguyên tắc và hành vi bị nghiêm cấm: Các nhà lập pháp sẽ dựa vào các quy định chung này để cung cấp các tài liệu pháp lý khác để hướng dẫn và cung cấp các quy định cụ thể hơn về các vấn đề này.         
 • Điều kiện của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông: Người muốn tham gia giao thông cần lưu ý các quy định này để có thể tham gia giao thông theo quy định của pháp luật và tạo điều kiện thuận lợi cho quản lý nhà nước của hệ thống giao thông đường bộ.
 • Những quy định khác.

Luật giao thông đường bộ

Những điểm mới trong Luật Giao thông đường bộ năm 2020

Bước vào năm mới 2020, một loạt các quy định mới chính thức có hiệu lực để tăng tính răn đe đối với người tham gia giao thông, ngăn chặn vi phạm và tai nạn.

Nghị định 100/2019 / ND-CP thay thế Nghị định 46/2016 do Chính phủ ban hành và chính thức có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2020. Bao gồm một loạt các vi phạm giao thông đã được sửa đổi, làm nặng thêm chế tài.

Ngoài ra còn có một số quy định khác cũng được bổ sung trong luật để xây dựng giao thông an toàn và văn minh.

Những quy định nổi bật:

 • Lái xe có nồng độ cồn bị phạt cao nhất đến 40 triệu và tước GPLX 2 năm;
 • Mức phạt vi phạm vượt quá tốc độ tăng cao đến 20 triệu đồng;
 • Bổ sung hình phạt cho hành vi đi lùi, đi ngược chiều trên đường cao tốc;
 • Sử dụng điện thoại khi lái xe cũng bị phạt đến 2 triệu đồng;
 • Lái xe vào làn thu phí mà không đủ điều kiện bị phạt 2 triệu đồng;
 • Nâng mức phạt của một số hành vi vi phạm giao thông khác;
 • Quy định về tiêu chuẩn khí thải mới cho xe ô tô;
 • Học phí đào tạo, sát hạch và cấp GPLX ô tô tăng ít nhất 2 lần so với trước;
 • GPLX theo mẫu mới có mã QR phát hiện thật – giả.

2. Link tải

DOWNLOAD

(Lấy mã giải nén mới nhất Tại đây)

Xem thêm:

-Advertisement-

ADIDAS CHÍNH HÃNG SIÊU KHUYẾN MÃI

TPM

Ngoc Nguyen (72)

Chào các bạn! Mình là MBA. Ngoc Nguyen (72), chuyên gia Marketing online, CTV báo kinh tế tại TP.HCM và kênh truyền hình FBNC, thích đọc sách, tự học kỹ năng mới và yêu thích marketing online. Kết nối với mình qua Ngoc Nguyen (72)’s FaceBook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: