Luật Doanh Nghiệp 2014 Cập Nhật Mới Nhất

Trọn bộ nội dung bộ luật doanh nghiệp được Quốc hội thông qua ngày 26/11/2014 (còn gọi là luật doanh nghiệp 2014) được cập nhật mới nhất và chia sẻ trong bài viết, độc giả có thể tải về tham khảo kiến thức pháp luật một cách chính xác và đầy đủ nhất.

-Advertisement-

COMBO 6 KHÓA HỌC YOGA CỦA ĐẠI SỨ YOGA VN NGUYỄN HIẾU - GIÁ CHỈ BẰNG 1 KHÓA

Trọn bộ Yoga trẻ hóa gồm 6 khóa học giúp tăng cường sức khỏe, đẹp dáng, trẻ hóa khuôn mặt. Đăng ký ngay!

  1. Giới thiệu
  2. Link tải
  1. Giới thiệu bộ luật doanh nghiệp 2014

Luật Doanh nghiệp 2014 được ban hành theo Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, quy định về hoạt động của các thực thể thuộc mọi thành phần kinh tế (như công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần, hợp doanh, tư nhân…).

Hiện nay, bộ luật này đang được áp dụng cho tất cả các DN, cơ quan, tổ chức và cá nhân tham gia vào các hoạt động liên quan đến DN.

Bộ luật bao gồm 5 chương với 213 điều. Mỗi nội dung chính sẽ được xây dựng thành các chương cụ thể để người đọc thuận tiện tìm kiếm và theo dõi thông tin liên quan.

Các quy định này đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua, nhiệm kỳ XIII, trong phiên họp thứ 8 ngày 26/11/2014.

Luật Doanh nghiệp cũng quy định rõ quyền thành lập, góp vốn, mua cổ phần và quản lý doanh nghiệp; hợp đồng trước khi đăng ký kinh doanh; trình tự đăng ký kinh doanh và các giấy tờ liên quan. Việc thành lập và hoạt động của một DN nên dựa trên cả bộ luật này và điều ước quốc tế.

Luật doanh nghiệp mới nhất

Nội dung cơ bản của Luật doanh nghiệp

  • Luật quy định về việc thành lập và hoạt động của DN;
  • Đối tượng áp dụng là doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế;
  • Hướng dẫn trình tự và hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Đổi mới và cập nhật phù hợp với tình hình

Để đáp ứng tình hình mới, luật Doanh nghiệp đã liên tục được sửa đổi và bổ sung để phù hợp tình huống mới, như trong quá trình đăng ký kinh doanh, trường hợp hồ sơ đầy đủ theo quy định sẽ được cấp đăng ký kinh doanh sẽ được rút ngắn từ 5 ngày xuống còn 3 ngày.

Hoặc đối với con dấu của DN thay vì DN bạn phải đến cơ quan cảnh sát như luật cũ, bạn chỉ cần thông báo cho nơi đăng ký kinh doanh để gửi một biểu mẫu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng lên cổng thông tin đăng ký DN quốc gia, các quy định này sẽ giúp quá trình đăng ký kinh doanh ít rắc rối, tốn thời gian và chi phí.

Hay về thông tin mà người đại diện theo pháp luật cũng có nhiều thay đổi theo luật doanh nghiệp mới đối với hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần có thể tự quyết định người đại diện theo pháp luật hoặc có thể tự quyết định có nhiều quyền đại diện pháp luật.

  1. Tải luật doanh nghiệp mới nhất

DOWNLOAD

(Lấy mã giải nén mới nhất Tại đây)

Luật Doanh nghiệp ra đời làm giảm thái độ cửa quyền, những nhiễu của các cơ quan công quyền, hải quan và thuế quan, tạo điều kiện cho các DN hoạt động dễ dàng hơn và chi phí bôi trơn ít hơn. Bộ Luật tiếp tục được hoàn thiện và áp dụng cho cả DN tư nhân và nhà nước, một phần đã đưa DN vào một sân chơi chung, hứa hẹn sẽ giảm sự tham gia của nhà nước vào kinh doanh, thúc đẩy tự do và phát triển kinh tế.

-Advertisement-

NIKE GIẢM GIÁ 40%

Tham khảo:

Trang chủ

Ngoc Nguyen (72)

Chào các bạn! Mình là MBA. Ngoc Nguyen (72), chuyên gia Marketing online, CTV báo kinh tế tại TP.HCM và kênh truyền hình FBNC, thích đọc sách, tự học kỹ năng mới và yêu thích marketing online. Kết nối với mình qua Ngoc Nguyen (72)’s FaceBook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: