Luật Cán Bộ Công Chức số 22/2008/QH12 Cập Nhật Mới Nhất

Luật cán bộ công chức số 22/2008/QH12 là bộ luật mới nhất hiện nay, đưa ra các quy định về hoạt động của cán bộ, công chức và quyền hạn, nghĩa vụ của cán bộ trong chức trong quá trình thi hành công vụ. Tải bộ luật cập nhất mới nhất ở cuối bài nhé.

-Advertisement-

ĐĂNG KÝ VÍ MOMO NHẬN NGAY 500K

Sử dụng ví MoMo An toàn – Tiện Lợi – Chiết Khấu Cao. Vietcombank bảo chứng 100%. Đăng ký ngay!

 1. Giới thiệu
 2. Link tải
 1. Giới thiệu luật cán bộ công chức số 22/2008/QH12

Toàn văn bộ luật 

Nội dung của Luật cán bộ công chức số 22/2008/QH12 nêu rõ các nguyên tắc trong việc thực thi công chức, các nguyên tắc quản lý cán bộ, cán bộ lãnh đạo, cán bộ chính quyền và quy định cụ thể về cán bộ, công chức. Đây là cơ sở để đảm bảo sự thống nhất trong quản lý và điều hành công chức trong bộ máy nhà nước.

Luật Công chức số 22/2008 / QH12 có hiệu lực từ ngày 13 tháng 11 năm 2008 với tổng số chương X và 86 điều. Các nội dung liên quan đến nghĩa vụ và quyền của công chức được cập nhật đầy đủ trong Chương II, Chương III liên quan đến các vấn đề cán bộ ở cấp trung ương, cấp tỉnh và cấp huyện. Nội dung của Chương IV thảo luận về công chức tại các quy định của trung ương, tỉnh, huyện và chương V về cán bộ xã và công chức … Tùy theo nhu cầu thông tin, bạn có thể chọn chương tham khảo phù hợp nhất.

Quy định trong Luật cán bộ công chức số 22/2008/QH12 áp dụng cho tất cả các công chức, cán bộ quản lý và lãnh đạo làm việc trong các cơ quan hành chánh. Nội dung của luật này sẽ là cơ sở pháp lý để tuân thủ các quy định của bộ luật.

Tìm hiểu và cập nhật toàn bộ nội dung của bộ luật, để nắm được các quy định liên quan đến công chức theo luật hiện hành. Việc chủ động hiểu luật của công chức và sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc bảo vệ lợi ích hợp pháp của mình.

luật cán bộ công chức

Đối tượng của bộ luật

Đối tượng của bộ luật là cán bộ, công chức. Cán bộ, công chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức gồm:

– Cán bộ là công dân VN, được bầu cử, phê chuẩn, bổ nhiệm giữ chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ trong cơ quan của ĐCS VN, Nhà nước, tổ chức chính trị xã hội ở TW, ở tỉnh, thành phố trực thuộc TW, ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, trong biên chế và hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

– Công chức là công dân VN, được tuyển dụng, bổ nhiệm vào ngạch, chức vụ, chức danh trong cơ quan của ĐCS VN, Nhà nước, tổ chức chính trị- xã hội ở TW, cấp tỉnh, cấp huyện; trong cơ quan, đơn vị thuộc QĐND mà không phải là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng; trong cơ quan, đơn vị thuộc CAND mà không phải là sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp và trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập của ĐCS VN, Nhà nước, tổ chức chính trị xã hội, trong biên chế và  hưởng lương từ ngân sách nhà nước;

– Đối với công chức trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập thì lương được bảo đảm từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật.

– Cán bộ xã, phường, thị trấn là công dân VN, được bầu cử giữ chức vụ theo nhiệm kỳ trong Thường trực HĐND, UBND, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, người đứng đầu tổ chức chính trị – xã hội; công chức cấp xã là công dân VN được tuyển dụng giữ một chức danh chuyên môn, nghiệp vụ thuộc UBND cấp xã, trong biên chế và hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

Một số quy định của bộ luật

 • Quyền của cán bộ, công chức;
 • Nghĩa vụ của cán bộ, công chức;
 • Những việc không được làm;
 • Điều kiện đăng ký dự tuyển CBCC;
 • Phương thức tuyển CBCC;
 • Những hình thức kỷ luật;
 • Các trường hợp miễn trách nhiệm;
 • Các trường hợp thôi việc.
 1. Link Tải

DOWNLOAD

(Lấy mã giải nén mới nhất Tại đây)

-Advertisement-

BITI'S KHUYẾN MÃI KHỦNG

Tham khảo thêm những thay đổi của Luật Cán bộ, công chức:

TPM

Ngoc Nguyen (72)

Chào các bạn! Mình là MBA. Ngoc Nguyen (72), chuyên gia Marketing online, CTV báo kinh tế tại TP.HCM và kênh truyền hình FBNC, thích đọc sách, tự học kỹ năng mới và yêu thích marketing online. Kết nối với mình qua Ngoc Nguyen (72)’s FaceBook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.