Bộ Luật Tố Tụng Dân Sự 2015 số 92/2015/QH13 Cập Nhật Mới

Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 số 92/2015/QH13 quy định những nguyên tắc cơ bản trong tố tụng dân sự; trình tự, thủ tục khởi kiện để Tòa án nhân giải quyết các vụ án về tranh chấp dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động. Link tải cuối bài nhé.

-Advertisement-

VIÊN SỦI PENIREX - BÍ THUẬT TĂNG CƯỜNG HAM MUỐN

Giúp hỗ trợ các vấn đề trục trặc về tình dục. Điều tiết nội tiết tố, tăng cường sự ham muốn và kéo dài thời gian quan hệ giúp chuyện chăn gối trở nên viên mãn. Giảm giá 50%. Sử dụng ngay!

  1. Giới thiệu
  2. Link tải
  1. Giới thiệu tổng quan

Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015 quy định các nguyên tắc cơ bản trong thủ tục tố tụng dân sự; trình tự và thủ tục khởi kiện để Tòa án giải quyết các vụ án tranh chấp dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động.

Thủ tục yêu cầu Tòa án giải quyết các vấn đề dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động (vấn đề dân sự);

Trình tự và thủ tục giải quyết vụ án dân sự và dân sự tại Tòa án; thủ tục công nhận và thi hành án tại Việt Nam bản án dân sự hoặc quyết định của tòa án nước ngoài và phán quyết của trọng tài nước ngoài;

Thi hành án dân sự; nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của các cơ quan tiến hành thủ tục và người tiến hành thủ tục; quyền và nghĩa vụ của người tham gia tố tụng, cá nhân, cơ quan nhà nước liên quan để đảm bảo giải quyết vụ án dân sự.

Bộ luật góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân; Giáo dục mọi người tuân thủ nghiêm chỉnh pháp luật.

Tính bao quát cao

Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 có rất nhiều quy định dẫn chiếu đến những văn bản pháp luật khác, đòi hỏi Thẩm phán, Thẩm tra viên, Luật sư, Kiểm sát viên… khi áp dụng phải tra cứu, đối chiếu kỹ lưỡng.

Bộ luật quy định thủ tục tố tụng và thi hành tại Việt Nam các bản án và quyết định dân sự của tòa án nước ngoài và phán quyết của trọng tài nước ngoài; thi hành án dân sự; nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của các cơ quan tiến hành thủ tục và người tiến hành thủ tục; quyền và nghĩa vụ của người tham gia tố tụng, cá nhân, cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tổ chức kinh tế, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội và tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – chuyên nghiệp để đảm bảo giải quyết dân sự trường hợp nhanh chóng, chính xác, công bằng và hợp pháp.

Luật tố tụng dân sự 2015 góp phần bảo vệ công lý; bảo vệ quyền con người và dân sự; chế độ xã hội chủ nghĩa; lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân; Giáo dục mọi người tuân thủ nghiêm chỉnh pháp luật.

Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015

Những điểm mới của Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015

Bộ luật tố tụng dân sự 2015 bổ sung trách nhiệm bảo vệ trẻ vị thành niên, giữ bí mật gia đình. Luật quy định rõ rằng trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong trường hợp thiệt hại là cơ quan trực tiếp quản lý các quan chức làm nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, còn có nhiều điểm mới, như: cơ quan tố tụng cũng phải tuân thủ pháp luật trong tố tụng dân sự; Tất cả các hoạt động tố tụng dân sự của cơ quan tố tụng, người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan phải tuân thủ các quy định của Bộ luật.

  1. Link tải Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015

DOWNLOAD

-Advertisement-

BITI'S KHUYẾN MÃI KHỦNG

(Lấy mã giải nén mới nhất Tại đây)

Luật tố tụng dân sự năm 2015 quy định tất cả mọi người đều bình đẳng trước pháp luật trong tố tụng dân sự, bất kể dân tộc, giới tính, tôn giáo, tôn giáo, địa vị xã hội, trình độ học vấn, nghề nghiệp, địa vị xã hội. Tất cả các cơ quan, tổ chức và cá nhân đều bình đẳng trong việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ của họ trước tòa án. Theo đó, tòa án có trách nhiệm đảm bảo nguyên tắc bình đẳng trong việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong tố tụng dân sự.

Tham khảo:

TPM

Ngoc Nguyen (72)

Chào các bạn! Mình là MBA. Ngoc Nguyen (72), chuyên gia Marketing online, CTV báo kinh tế tại TP.HCM và kênh truyền hình FBNC, thích đọc sách, tự học kỹ năng mới và yêu thích marketing online. Kết nối với mình qua Ngoc Nguyen (72)’s FaceBook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.