Bộ Luật Dân Sự 2015 số 91/2015/QH13 cập Nhật Mới Nhất

Bộ luật Dân sự 2015 mới nhất quy định tư cách pháp lý và tiêu chuẩn ứng xử hành vi của cá nhân, pháp nhân hoặc quyền và nghĩa vụ của người thân và tài sản của công dân trong các mối quan hệ của họ hình thành trên cơ sở bình đẳng, tự do và độc lập. Nội dung của Bộ luật bao gồm thông tin cốt lõi đầy đủ cũng như đảm bảo áp dụng phù hợp trong mọi trường hợp, có link tải về cuối bài.

-Advertisement-

ĐĂNG KÝ VÍ MOMO NHẬN NGAY 500K

Sử dụng ví MoMo An toàn – Tiện Lợi – Chiết Khấu Cao. Vietcombank bảo chứng 100%. Đăng ký ngay!

  1. Tổng quan
  2. Link tải
  1. Tổng quan Bộ luật dân sự 2015

Nội dung của bộ luật dân sự 2015 bao gồm 6 phần, 689 điều có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 1 năm 2017. Các quy định trong bộ luật này đã được Quốc hội thông qua trong kỳ họp thứ 10.

Căn cứ lập và ban hành bộ luật dựa vào hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Mọi công dân phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định này và tự chịu trách nhiệm về việc không tuân thủ hoặc xâm phạm quyền dân sự.

Các quy định chung trong Bộ luật này cho thấy rõ rằng luật này quy định địa vị pháp lý và các tiêu chuẩn pháp lý trong hành vi của cá nhân và pháp nhân.

Quan hệ dân sự dựa trên các nguyên tắc bình đẳng, tự do và độc lập.

Các nội dung chính của Bộ luật Dân sự 2015 có thể liên quan đến việc thiết lập, thực thi và bảo vệ các quyền dân sự, các mối quan hệ của con người và các chủ đề cần được áp dụng.

Nội dung bộ luật dân sự 2015

Nội dung của Bộ luật Dân sự 2015 đã đưa ra các quy định rất rõ ràng trong từng chương, từng điều khoản rất mạch lạc và dễ hiểu. Tùy thuộc vào nhu cầu, bạn đọc có thể chọn tham khảo chi tiết Bộ luật Dân sự 2015 để có được thông tin cần thiết một cách chính xác và nhanh chóng.

Nội dung của Bộ luật Dân sự số 91/2015/QH13 nêu rõ nhiệm vụ và phạm vi, quy định về hiệu lực của Bộ luật Dân sự, quy định các nguyên tắc cơ bản như nguyên tắc tự do, cam kết tự nguyện, thỏa thuận, nguyên tắc bình đẳng, nguyên tắc thiện chí, trung thực … quy định các quy tắc mà cá nhân phải tuân theo trong dân sự.

Việc sửa đổi nội dung thường xuyên giúp thể chế hóa quan điểm của Đảng, uy tín của đất nước, để đảm bảo sự kế thừa, thúc đẩy và phát triển cho phù hợp, đáp ứng các yêu cầu trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Với nội dung và các quy định đảm bảo nhiều lợi ích cho người dân, luật dân sự có thể được sử dụng để tham gia bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự.

bộ luật dân sự 2015

Tác dụng

Với bộ luật dân sự này, nếu các đương sự là những người am hiểu pháp luật, có bằng chứng, thì dễ dàng được tòa án chấp nhận và giải quyết vụ việc nhanh hơn, quá trình xét xử sẽ trở nên rõ ràng hơn.

Cùng với đó, luật dân sự mới nhất cũng bao gồm đầy đủ thông tin từ các quy định chung cho đến các điều khoản rõ ràng. Hầu hết các luật đều có các điều khoản chi tiết và chi tiết từ phạm vi điều chỉnh, đến việc công nhận, tôn trọng và bảo vệ các quyền dân sự, các nguyên tắc cơ bản của luật dân sự. 

-Advertisement-

NIKE GIẢM GIÁ 40%

Tùy thuộc vào đối tượng, cũng như hoàn cảnh hoặc phong tục, sẽ có cách áp dụng luật khác nhau, vì vậy khi áp dụng ứng dụng bạn cần tham khảo 

Bên cạnh đó, việc áp dụng luật dân sự cũng cần thiết lập và thực thi quyền công dân một cách phù hợp.

Trong luật dân sự, bạn cũng có thể học và nắm bắt cách thực hiện các quyền dân sự, cùng với các phương pháp để bảo vệ các quyền dân sự.

Biết luật thực thi pháp luật dân sự sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc bảo vệ các quyền hợp pháp của mình.

  1. Link tải

Nếu bạn muốn đọc và tìm hiểu về nội dung của Bộ luật Dân sự số 91/2015/QH, bạn có thể tải miễn phí link dưới:

DOWNLOAD

(Lấy mã giải nén mới nhất Tại đây)

Tham khảo:

Trang chủ

 

Ngoc Nguyen (72)

Chào các bạn! Mình là MBA. Ngoc Nguyen (72), chuyên gia Marketing online, CTV báo kinh tế tại TP.HCM và kênh truyền hình FBNC, thích đọc sách, tự học kỹ năng mới và yêu thích marketing online. Kết nối với mình qua Ngoc Nguyen (72)’s FaceBook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.