Tải Notepad++  – Trình soạn thảo ngôn ngữ lập trình trên Windows

Trình ghi chú văn bản và soạn thảo mã nguồn cho Microsoft Windows. Notepad ++ cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như ASP, PHP, Java, C #, Python, JSP… Nó cũng có lợi thế là nhẹ, đơn giản và có thể chạy trên các máy tính có cấu hình yếu. Vậy notepad++ là gì, tải Notepad++ (Download Notepad++) ở đâu, mời các bạn cùng xem. 

-Advertisement-

NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE NHANH, DỄ THỰC HIỆN & HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Những khóa học hay nhất về kiếm tiền online, kiếm tiền ngay trong khóa học (GIẢM GIÁ ĐẾN 75%). Đăng ký ngay!

  1. Notepad++ là gì
  2. Tính năng chính
  3. Link Tải
  4. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng
  1. Notepad++ là gì

Notepad ++ là trình soạn thảo ngôn ngữ lập trình mà nhiều lập trình viên chọn ngày nay, đơn giản vì nó hội tụ nhiều tính năng, giao diện đơn giản và có thể kết hợp với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Download Notepad ++ hỗ trợ bạn tự động thực hiện nhiều tác vụ, chạy mã trong một trình duyệt cụ thể, cho phép mở nhiều tệp trong một thư mục, tìm kiếm, thay thế văn bản, tạo tệp chống sửa đổi …

tải notepad++

Download Notepad++ 64bit – Phần mềm ghi chú, soạn thảo lập trình

Notepad ++ được coi là một công cụ ghi chú hiệu quả trên máy tính hiện nay, đặc biệt đối với các lập trình viên, thường được sử dùng để sửa lỗi của một đoạn mã nào đó. Thêm nữa, khi thực hiện ghi chú, thông tin được lưu ngay cả khi bạn tắt chương trình.

Tải Notepad ++ để sử dụng với chức năng soạn thảo ngôn ngữ lập trình, có thể hỗ trợ cho nhiều ngôn ngữ khác nhau, chỉnh sửa mã nguồn và chèn mã nhanh hơn và gọn hơn bao giờ hết.

Với phần mềm này, người dùng tận dụng tối đa khả năng sáng tạo và chỉnh sửa tài liệu, kết nối với máy in để in tài liệu dễ dàng. Phần mềm Notepad ++ hỗ trợ chỉnh sửa văn bản đa chức năng dành riêng cho lập trình viên, nhưng cách sử dụng rất đơn giản để cung cấp cho người dùng một công cụ tốt hơn Windows Notepad mặc định.

Giới thiệu công cụ hỗ trợ lập trình hiệu quả

Công cụ này giúp chỉnh sửa mã nguồn và chèn mã nhanh chóng và gọn nhẹ do đó công cụ này được coi là sự thay thế cho Notepad vì những ưu điểm vượt trội và hỗ trợ đa ngôn ngữ. Phần mềm này được viết bởi Don Ho, một lập trình viên người Pháp gốc Hoa.

Đây là một tiện ích mang lại đầy đủ các tính năng của họ nhà Notepad. Ngoài ra, nó cũng đi kèm với một số phím nóng để giúp người dùng có thể dễ dàng làm việc mà không cần sử dụng chuột.

download notepad++

Tải Notepad++ về pc

Notepad++ hỗ trợ nhiều định dạng ngôn ngữ, điều này giúp bạn dễ dàng kiểm tra mã lập trình mà không phải sử dụng phần mềm chuyên dụng khác. Phần mềm hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, không chỉ tiếng Anh, tiếng Pháp, mà còn có các ngôn ngữ khác trên thế giới.

Sử dụng cho Mac, Mac Notepad, cũng là phiên bản mới cho hệ điều hành Mac, nó cũng tích hợp nhiều tính năng như phiên bản cho Windows.

Đây là một công cụ lý tưởng cho người mới bắt đầu học lập trình, vì nó có thể giải quyết vấn đề cấu hình máy tính thấp khi chạy và các tính năng của nó có thể được mở rộng bằng các plugin.

  1. Tính năng chính của Notepad++

Hỗ trợ hầu hết các định dạng phổ biến

notepad++

Vậy notepad++ là gì – chính là trình soạn thảo đa ngôn ngữ lập trình

Notepad++ hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ lập trình  như C, C++, Java, C#, XML, HTML, PHP, Javascript, RC resource file, makefile, ASCII art file (.nfo), doxygen, ini file, batch file, ASP, VB/VBS source files, SQL, Objective-C, CSS, Pascal, Perl, Python và Lua.  Ngoài ra, nó còn cho phép người dùng có thể chuyển đổi giữa các ngôn ngữ lập trình một cách dễ dàng. Lập trình viên có thể chuyển đổi một đoạn code được viết dưới ngôn ngư C, C++ thành Java và ngược lại.

Tích hợp nhiều chức năng của công cụ soạn thảo đơn giản 

Notepad ++ tích hợp rất nhiều chức năng của một công cụ chỉnh sửa văn bản đơn giản. Nó cho phép người dùng cắt và xóa văn bản, sao chép từ văn bản này sang văn bản khác và hỗ trợ các công cụ tìm kiếm để giúp kiểm tra văn bản dễ dàng hơn.

Lưu trữ và sửa chữa mọi đoạn code dễ dàng và nhanh chóng

Notepad ++ hỗ trợ người dùng chỉnh sửa và lưu trữ mã dễ dàng hơn và với tính năng này, bạn có thể chèn một đoạn mã 1 vào và chỉnh sửa nó dễ dàng.

Hỗ trợ biên tập nhiều tài liệu khác nhau – Download Notepad++

Phần mềm cho phép bạn làm việc với nhiều tài liệu và đoạn mã cùng một lúc. Do đó, sẽ giúp bạn làm việc dễ dàng hơn thay vì chỉ làm việc một đoạn mã mỗi lần. Ngoài ra, phần mềm này cũng hỗ trợ người dùng trong việc tạo kiểu và hình nền dễ dàng hơn nhiều.

Hỗ trợ sao lưu dưới nhiều định dạng 

Tiện ích cũng hỗ trợ người dùng sao lưu mã của họ bằng nhiều ngôn ngữ lập trình. Vì vậy, với bản ghi chú, bạn có thể dễ dàng sao lưu mã đó như Html, Pascal, Java …

Hỗ trợ đa ngôn ngữ – Tải Notepad++

Để giúp người dùng dễ sử dụng hơn, Notpad++ hỗ trợ rất nhiều định dạng ngôn ngữ. Người dùng có thể chọn ngôn ngữ phù hợp như Anh, Đức, Pháp, Ý, Nga, Nhật, Hàn, Ấn Độ, Trung, Tây Ban Nha và nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ khác.

3. Link Tải Notepad++

Download Notepad++

(Lấy mã giải nén mới nhất Tại đây)

4. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Notepad++

TPM

Ngoc Nguyen (72)

Chào các bạn! Mình là MBA. Ngoc Nguyen (72), chuyên gia Marketing online, CTV báo kinh tế tại TP.HCM và kênh truyền hình FBNC, thích đọc sách, tự học kỹ năng mới và yêu thích marketing online. Kết nối với mình qua Ngoc Nguyen (72)’s FaceBook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.