Hướng Dẫn Cách Tải, Cài Đặt Và Sử Dụng Ứng Dụng Bluezone

Tại họp trực tuyến phòng chống dịch COVID-19 với một số bộ ngành, tỉnh thành chiều ngày 2-8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị người dân cả nước cài đặt ứng dụng Bluezone (ứng dụng hỗ trợ phát hiện truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên smartphone). Bài viết này sẽ hướng dẫn cách tải, cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone (Bluezone app).

-Advertisement-

COMBO 6 KHÓA HỌC YOGA CỦA ĐẠI SỨ YOGA VN NGUYỄN HIẾU - GIÁ CHỈ BẰNG 1 KHÓA

Trọn bộ Yoga trẻ hóa gồm 6 khóa học giúp tăng cường sức khỏe, đẹp dáng, trẻ hóa khuôn mặt. Đăng ký ngay!

Ứng dụng Bluezone là gì

Bluezone là ứng dụng (app) cảnh báo người dùng nếu có tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19. Ứng dụng này sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp – Low Energy (BLE) ít tốn pin, do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế chủ trì, với sự tham gia phát triển của công ty Bkav.

Bluezone được phát hành dưới dạng mã nguồn mở để mọi người có thể giám sát, các quốc gia khác đều có thể sử dụng. Ứng dụng không thu thập dữ liệu người dùng, mọi thông tin sẽ được lưu trên điện thoại của ngườii dùng nên không lo bị lộ thông tin cá nhân.

hướng dẫn cách tải, cài đặt và sử dụng ứng dụng bluezone

Hiện tại, một số quốc gia khác cũng phát triển ứng dụng có chức năng tương tự để cảnh báo những người bị nhiễm COVID-19, ví dụ Singapore (TraceTogether App), Trung Quốc (Close Contact Detector App)…

Tác dụng của Bluezone App là ghi nhận những người tiếp xúc gần trong khoảng 2m, nếu một người trong mạng lưới tiếp xúc gần bị phát hiện lây nhiễm thì phần mềm sẽ chỉ ra những người tiếp xúc gần còn lại, giúp cho việc truy vết, khoanh vùng dập dịch nhanh chóng.

Cách cài đặt ứng dụng Bluezone

Để cài đặt được phần mềm này trên smartphone, bạn thực hiện các bước sau:

1- Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào ứng dụng App Store hoặc CHplay trên điện thoại rồi gõ từ khóa “bluezone” trên thanh tìm kiếm để tìm và tải ứng dụng Bluezone về.

cách tải và cài đặt bluezone

2- Sau khi tải về, ứng dụng Bluezone sẽ yêu cầu bạn cho phép ứng dụng sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những ai trong cộng đồng có sử dụng Bluezone.

Để sử dụng được phần mềm người dùng phải bật Bluetooth trên điện thoại. (Nếu chưa bật Bluetooth trên điện thoại, bạn hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth hoặc vào Cài Đặt/Setting => chọn Bluetooth và bật lên)

Cách cài đặt ứng dụng Bluezone

Ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép truy cập vị trí và truy cập một số thông tin của người dùng để nếu người bạn tiếp xúc hoặc có bất kỳ ca nhiễm mới nào nhiễm Covid-19, ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi thông tin đến điện thoại của bạn.

Cách cài đặt ứng dụng Bluezone

-Advertisement-

ADIDAS CHÍNH HÃNG SIÊU KHUYẾN MÃI

3- Sau khi cài đặt xong, người dùng bấm Quét xung quanh để nhận diện xem có những ai đang sử dụng Bluezone. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m sử dụng bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và đưa vào danh sách đã tiếp xúc.

Sơ đồ cách thức hoạt động của ứng dụng 

cách thức hoạt động của ứng dụng Bluezone

Cách sử dụng Bluezone App

Cách sử dụng Bluezone

Cách sử dụng Bluezone app khá đơn giản. Trên giao diện chính của ứng dụng, bạn có thể biết được số lượng người đã cài đặt ứng dụng Bluezone ở xung quanh hoặc Lịch sử tiếp xúc theo từng ngày.

Khi phát hiện người bệnh F0, cơ quan y tế sẽ nhập dữ liệu vào hệ thống. Lúc này, hệ thống sẽ gửi thông tin đến những thiết bị đã cài đặt Bluezone, trong trường hợp bạn đã từng gặp người bị nhiễm COVID-19, ứng dụng sẽ ngay lập tức hiển thị cảnh báo bạn là F1, F2… Lúc này, bạn hãy liên lạc với cơ quan y tế gần nhất để được trợ giúp.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn cách tải, cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, bạn hãy tải về sử dụng để bảo vệ chính mình và công đồng nhé. 


TPM 

Ngoc Nguyen (72)

Chào các bạn! Mình là MBA. Ngoc Nguyen (72), chuyên gia Marketing online, CTV báo kinh tế tại TP.HCM và kênh truyền hình FBNC, thích đọc sách, tự học kỹ năng mới và yêu thích marketing online. Kết nối với mình qua Ngoc Nguyen (72)’s FaceBook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.