Nguyên Nhân Máy Cấu Hình Cao Nhưng Chơi Game Vẫn Bị Giật và Cách Khắc Phục

Tại sao máy tính cấu hình cao nhưng chơi game vẫn bị giật là một bài toán khó. Nhiều bạn thắc mắc, mặc dù dung lượng của game bạn chơi không quá cao, nhưng tình huống này vẫn thường xảy ra. TPM sẽ chỉ ra các nguyên nhân máy cấu hình cao nhưng chơi game vẫn bị giật và làm thế nào để khắc phục nó.

-Advertisement-

SP TĂNG CƯỜNG SING LÝ - BỔ THẬN - TRÁNG DƯƠNG THỂ HIỆN BẢN LĨNH ĐÀN ÔNG

Được các chuyên gia đánh giá cao, tiên phong theo công thức bào chế thiên nhiên, thành phần bao gồm các loại thảo dược, tinh dầu hàu, dâm dục, nhung hươu, hải cẩu, cá ngựa… Giảm giá 60%. Tìm hiểu ngay!

Máy cấu hình cao nhưng chơi game vẫn bị giật do ổ cứng yếu

Ổ cứng quyết định phần lớn tốc độ chơi game trên máy tính. Nếu ổ cứng của bạn vẫn đủ mạnh để tải dữ liệu, thì có một cách khác. Tuy nhiên nếu ổ cứng bị quá tải thì bạn nên thay ổ cứng khác. Điều đó cải thiện đáng kể tốc độ trò chơi.

Máy cấu hình cao nhưng chơi game vẫn bị giật do ổ cứng yếu

Lý do sử dụng lâu dài, ổ cứng hoạt động trong thời gian dài sẽ bị xuống cấp, điều này là không thể tránh khỏi khiến cấu hình cao nhưng chơi game vẫn bị giật. Nếu PC bạn mua là mới hoặc chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn, hãy bỏ qua.

Cấu hình cao nhưng chơi game vẫn bị giật do sử dụng ổ cứng HDD 

Nếu bạn đang sử dụng máy cấu hình cao nhưng chơi game vẫn bị lag, ngay cả khi chơi các game có dung lượng thấp, có thể là do ổ đĩa cứng HDD. Hiện nay, rất ít người dùng máy tính có nhu cầu cao về cài đặt ổ cứng HDD cho máy tính, với nhiều nhược điểm như: Dễ bị sốc, tốc độ giao tiếp thấp … Do đó, bạn nên kiểm tra ổ cứng. Nó có phải là ổ cứng HDD hay không!

Cấu hình cao nhưng chơi game vẫn bị giật do sử dụng ổ cứng HDD (nâng cấp lên SSD)
Cấu hình cao nhưng chơi game vẫn bị giật do sử dụng ổ cứng HDD (nâng cấp lên SSD)

Chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp ổ cứng lên SSD để truyền tải thông tin nhanh chóng, tốc độ xử lý game nhanh hơn. Hoặc, nếu tiết kiệm chi phí hơn, hãy lắp ổ SSD cho hệ điều hành.

Cấu hình chưa tối ưu cho game

Bạn nên lưu ý rằng không phải tất cả các cấu hình cao đều cần xem xét các trò chơi, thông số kỹ thuật cao, nhưng chơi game vẫn bị giất là bình thường. Đặc biệt, một điều quan trọng mà nhiều người lầm tưởng là nâng cấp lên cấu hình cao sẽ tốt cho máy tính và chơi game nhanh.

Tuy nhiên, những điều đó là hoàn toàn sai, điều quan trọng là các thành phần của máy tính hỗ trợ lẫn nhau để hoạt tốt hay không? Đặc biệt là khi chúng hợp nhất để tối ưu hóa trò chơi hay không? Vì vậy, khi mua máy tính, đặc biệt là dựng PC chơi game, bạn cần tìm hiểu kỹ đặc điểm, tính chất của các thành phần cấu tạo nên máy, card đồ họa cũng là một yếu tố cần quan tâm hơn cả!

Không vệ sinh máy thường xuyên.

Nếu máy tính của bạn đã sử dụng quá lâu và chưa được vệ sinh, bạn nên mang nó đi vệ sinh. Bụi bẩn xâm nhập vào các mạch điện là nguyên nhân hàng đầu khiến hệ thống bị chậm. Đặc biệt khi chơi game, nhiệt độ cao khiến đóng nhiều bụi bẩn.

Máy cấu hình cao nhưng chơi game vẫn bị giật do không vệ sinh máy thường xuyên.
Máy có cấu hình cao nhưng chơi game vẫn bị giật do không vệ sinh máy thường xuyên

Do đó, bạn nên vệ sinh PC định kỳ. Thường thì thời gian vệ sinh máy tốt nhất là khoảng 1 tháng nên vệ sinh máy một lần với tần suất sử dụng thường xuyên. Và 2 tháng một lần với lượng sử dụng máy tính ít hơn. Cấu hình cao nhưng chơi game vẫn bị giật không còn là vấn đề.

Trên đây là một số nguyên nhân của Máy tính cấu hình cao nhưng chơi game vẫn bị giật. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn xử lý máy tính đắt tiền nhưng không chơi game mượt. 

Ngoc Nguyen (72)

Chào các bạn! Mình là MBA. Ngoc Nguyen (72), chuyên gia Marketing online, CTV báo kinh tế tại TP.HCM và kênh truyền hình FBNC, thích đọc sách, tự học kỹ năng mới và yêu thích marketing online. Kết nối với mình qua Ngoc Nguyen (72)’s FaceBook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.