Làm Cách Nào Để Xác Định Vị Trí Người Gửi Email?

Bạn có muốn biết làm thế nào để xác định vị trí của người gửi email hoặc gmail cho bạn? Chỉ cần lấy địa chỉ IP, việc xác định vị trí gửi email, gmail là hoàn toàn dễ thực hiện. Trong chủ đề của bài viết này, TPM sẽ hướng dẫn cho bạn cách xác định vị trí người gửi email theo cách đơn giản và dễ dàng nhất.

-Advertisement-

NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE NHANH, DỄ THỰC HIỆN & HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Những khóa học hay nhất về kiếm tiền online, kiếm tiền ngay trong khóa học (GIẢM GIÁ ĐẾN 75%). Đăng ký ngay!

1. Cách tìm tìm địa chỉ IP email

Đầu tiên, để xác định vị trí, thông tin cá nhân của người đó ở bất kỳ địa chỉ nào, bắt buộc bạn phải tìm kiếm thông tin về email IP, gmail ở đâu. Cách làm như sau:

1- Mở email mà xác định muốn tìm địa chỉ IP lên sau đó thực hiện giống như hình minh họa dưới đây,  chọn Show Original (Hiển thị thư gốc)

cach tim dia chi IP tren gmail

2- Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để mở tính năng tìm kiếm và nhập Received: from như hình minh họa bên dưới:

tim dia chi ip tren gmail

Bạn nhìn ở hình trên, ở ô bôi màu vàng chính là từ được hệ thống search trên trình duyệt tìm thấy và ở hình gạch chân màu đỏ chính là IP của người đã gửi email cho bạn. 

Cách lấy IP từ MS Outlook

Trong phần email từ MS Outlook, bạn tích để mở email đó ra và click vào menu View trên thanh công cụ chọn Options

Tại đây trên MS Outlook sẽ hiển thị một hộp Headers Internet. Tại đây các bạn nhấn Ctrl+ A và Ctrl + V để copy nội dung mở Notepad và dán nội dung đó ra để tìm IP của người gửi email này nhé (do trên Outlook cửa sổ khá nhỏ khiến cho việc tìm kiếm khó khăn vì thế bạn cần copy ra notepad)

2. Hướng dẫn cách xác định vị trí người gửi email

Ở đây mình sẽ nói về 2 công cụ trực tuyến để giúp định vị bằng IP đó là IP2Location và GeoBytes IP Locator. Các công cụ này sẽ theo dõi địa chỉ IP mà bạn đã lấy địa chỉ ban đầu (nơi gửi email, gmail).

Sử dụng IP2Location để định vị – cách xác định vị trí người gửi email

Sau khi có IP email từ phần 1, tiếp theo bạn nhấp vào liên kết này và tiến hành nhập IP của email đó vào ô màu đỏ bên dưới và nhấp vào Lookup

-Advertisement-

BITI'S KHUYẾN MÃI KHỦNG

Tiếp theo, trong phần IP Lookup Result, bạn sẽ nhấp vào nơi gửi (thành phố) nhưng bạn chủ yếu quan tâm đến phần Coordinates of City, đây là tọa độ xác định vị trí của người gửi email.

Sau khi bạn có tọa độ, bạn mở Google maps và nhập phạm vi tọa độ này vào bản đồ và nó sẽ xác định vị trí người gửi email.

Sử dụng Trình định vị IP GeoBytes để định vị

Với Bộ định vị IP GeoBytes, IP2Location cũng giúp người dùng tìm vị trí của người gửi email thông qua IP của email đó. Đầu tiên bạn nhấp vào liên kết này để truy cập. Tiếp theo bạn nhập IP của email đó Địa chỉ IP để xác định vị trí và hãy nhấn Gửi đi

Sau đó, hệ thống sẽ phát hiện IP này và hiển thị một danh sách như hình ảnh bên dưới. Có rất nhiều thông số ở đây, nhưng hãy chú ý đến Latitude và Longitude (vĩ độ và kinh độ).

Sau khi nhận được tọa độ chuẩn của địa chỉ email, bạn tiến hành google maps để kiểm tra xem tọa độ ban đầu của người gửi sẽ được xác định.

Với phương pháp này tôi đã thử và khá chính xác, sự khác biệt không đáng kể. Ngoài ra, gửi email bằng thiết bị di động thường di chuyển, IP sẽ bị nhảy nên không chính xác bằng cách gửi qua internet, wifi cố định. Ở trên mình đã chia sẻ với bạn cách xác định vị trí người gửi email. Chúc bạn may mắn!

Ngoc Nguyen (72)

Chào các bạn! Mình là MBA. Ngoc Nguyen (72), chuyên gia Marketing online, CTV báo kinh tế tại TP.HCM và kênh truyền hình FBNC, thích đọc sách, tự học kỹ năng mới và yêu thích marketing online. Kết nối với mình qua Ngoc Nguyen (72)’s FaceBook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.