Khôi Phục Và Mở Khóa Iphone Khi Quên Mật Khẩu Iphone Bị Vô Hiệu Hóa

Trong một khoảnh khắc, đột nhiên bạn quên mật khẩu để mở khóa iPhone. Bạn đã thử đăng nhập nhưng không thể mở khóa? Màn hình của bạn hiển thị các từ bị vô hiệu hóa iPhone, được kết nối với iTunes, điện thoại của bạn đã biến thành “cục gạch”? Quên mật khẩu iPhone bị vô hiệu hóa là một trong những “sự cố” khá phổ biến đối với người dùng. Vậy quên mật khẩu iPhone bị vô hiệu hóa, làm thế nào để mở khóa? Đừng lo lắng, hãy làm theo cách khôi phục và mở khóa Iphone khi quên mật khẩu và Iphone bị vô hiệu hóa của mình dưới đây nhé!

Quên mật khẩu bị vô hiệu hóa Iphone là vấn đề gì?

IPhone của bạn sẽ ở trạng thái vô hiệu hóa, do nhập sai mật khẩu nhiều lần, cố gắng mở khóa iPhone. thời gian vô hiệu hóa sẽ tăng lên khi nhập mật khẩu không chính xác, tệ hơn, khi nhập sai mật khẩu 10 lần trở lên, iPhone rơi vào trạng thái kết nối iTunes bị vô hiệu hóa.

Khôi phục iPhone bị vô hiệu hóa bằng Recovery Mode, itunes, icloud

Quên mật khẩu iPhone bị vô hiệu hóa thì làm thế nào?

Hiện nay có nhiều phương pháp khác nhau được sử dụng để mở khóa iPhone khi quên mật khẩu. Nếu iPhone của bạn bị vô hiệu hóa, có một số cách bạn có thể thử khôi phục:

Khôi phục iPhone bị vô hiệu hóa bằng ITunes

Đây là một trong những phương pháp thường được sử dụng trong trường hợp quên mật khẩu iPhone bị vô hiệu hóa. Nếu trước đây bạn đã đồng bộ hóa thiết bị của mình với iTunes, bạn có thể sử dụng bản sao lưu gần đây để khôi phục iPhone và đặt lại mật khẩu.

1- Kết nối iPhone của bạn với máy tính mà bạn đã đồng bộ hóa trước đó.

2- Mở iTunes. Nếu iTunes không yêu cầu mật khẩu, bạn có thể dễ dàng làm theo các bước sau. Nếu bạn yêu cầu mật khẩu, hãy thử kết nối iPhone của bạn với một máy tính khác.

3- Chờ iTunes thử đồng bộ hóa thiết bị di động của bạn, sau đó tạo bản sao lưu.

4- Sau khi quá trình đồng bộ hoàn tất, hãy nhấp vào Restore iPhone  và đợi cho đến khi quá trình khôi phục hoàn tất.

5- Lúc này, màn hình sẽ hiển thị cửa sổ cài đặt iOS. Tại đây tìm và nhấp vào tùy chọn Restore From iTunes.

6- Bạn sẽ chọn cài đặt sao lưu mới nhất để khôi phục.

Khôi phục và mở khóa Iphone
Khôi phục iPhone bị vô hiệu hóa bằng ITunes

Xóa dữ liệu iPhone bằng iCloud

Bạn có thể xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone của mình, đưa máy về trạng thái mới bằng iCloud. Tuy nhiên, điều kiện trước đó là chức năng Find My iPhone đã được bật trên iPhone.

1- Trên máy tính của bạn, truy cập iCloud và đăng nhập bằng ID Apple của bạn.

2- Nhấp vào Tất cả thiết bị ở đầu cửa sổ, sau đó chọn thiết bị của bạn.

3- Nhấp vào Erase iPhone.

Khôi phục và mở khóa Iphone
Xóa dữ liệu iPhone bằng iCloud

Thao tác này sẽ xóa mọi thứ trên thiết bị của bạn, bao gồm cả mật khẩu của bạn. Trên cửa sổ thiết lập, bạn có 2 tùy chọn: khôi phục từ bản sao lưu iCloud hoặc đặt iPhone của bạn như mới. Chọn bất kỳ tùy chọn nào bạn muốn, sau đó đặt lại mật khẩu mới để mở khóa thiết bị.

Khôi phục iPhone bằng Recovery Mode

Trong trường hợp bạn chưa đồng bộ hóa iPhone của mình với iTunes và iCloud, biện pháp cuối cùng là khôi phục thiết bị bằng Recovery Mode. Với phương pháp này, tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn sẽ được xóa sạch và trở về trạng thái ban đầu như khi mở hộp.

1- Trước tiên, hãy kết nối điện thoại (iPhone) với máy tính của bạn, sau đó mở iTunes.

2- Truy cập Recovery Mode.

  • Trên iPhone 8, iPhone X và các thiết bị mới hơn: Nhấn nút Tăng âm lượng rồi thả ra, sau đó nhấn nút Giảm âm lượng và thả ra. Cuối cùng, nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi nó hiển thị Chế độ khôi phục.
  • Trên iPhone 7 và 7 Plus: Nhấn và giữ nút Bên (nút nguồn) + nút Giảm âm lượng cho đến khi màn hình Chế độ khôi phục xuất hiện.
  • Trên iPhone 6S và các thiết bị cũ hơn: Bấm và giữ nút Home và nút Nguồn cùng lúc cho đến khi màn hình Chế độ khôi phục xuất hiện.
  • Khi ở Chế độ khôi phục, iTunes sẽ hiển thị thông báo để khôi phục (khôi phục) hoặc cập nhật (cập nhật) iPhone. Nhấp vào Khôi phục.


Khôi phục iPhone bằng Recovery Mode

iTunes sẽ tải xuống phần mềm mới cho thiết bị di động của bạn. Nếu quá trình tải xuống kéo dài hơn 15 phút, iPhone sẽ tự động thoát khỏi Recovery Mode. Nếu điều này xảy ra, hãy làm lại các bước ở trên. Khi quá trình hoàn tất, bạn có thể đặt lại iPhone của mình và đặt mật khẩu mới.

Như vậy trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khôi phục iPhone quên mật khẩu bị vô hiệu hóa. Hy vọng những thông tin mà TPM chia sẻ sẽ giúp bạn đọc có thêm mẹo để cứu dế yêu khi bị vô hiệu hóa. Chúc các bạn khắc phục tình trạng quên mật khẩu Iphone bị vô hiệu hóa thành công!

Elly Pham

Elly Pham

Chào mọi người! Mình là Elly Pham. Mình thích công nghệ và SEO. FaceBook của mình nè: Elly' FaceBook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: