Hướng Dẫn 3 Cách Tắt Chế Độ Ngủ Trên Win 10 Đơn Giản Nhất

Chế độ ngủ trên máy tính Windows sẽ đưa máy tính vào trạng thái hoạt động tiêu thụ ít pin nhất. Và trên Windows 10, chế độ này được đặt thành chế độ mặc định. Khi người dùng không sử dụng máy tính trong một khoảng thời gian, chế độ Ngủ (Sleep) sẽ ngăn không cho pin hết. Làm cách nào để tắt chế độ ngủ trên Win 10?

-Advertisement-

VIÊN NGẬM TĂNG CƯỜNG SINH LÝ BÍ MẬT CỦA TẦNG LỚP THƯỢNG LƯU

Giải pháp an toàn cho mọi nam giới giải quyết tận gốc vấn nạn xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, giảm ham muốn. Giúp nâng cao chất lượng tình dục. Chiết xuất từ con Bổ củi có công dụng cực kỳ mạnh mẽ. Giảm 50% - Mua 2 tặng 1 - Mua 5 tặng 3. Xem ngay!

So với chế độ Ngủ đông khi máy tính chuyển sang chế độ ngủ đầy đủ, sẽ tiết kiệm pin nhưng vẫn có thể tiếp tục hoạt động trên máy tính, bằng cách nhấn bất kỳ phím nào hoặc di chuột.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là chế độ Ngủ được đặt thành cài đặt mặc định nên nó sẽ tự động đưa thiết bị về trạng thái Ngủ sau một thời gian không hoạt động. Do đó, sẽ có nhiều trường hợp khi bạn đang tải xuống dữ liệu, máy sẽ tự động vào trạng thái Ngủ và buộc phải tiếp tục tải xuống lại. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tùy chỉnh thời gian cho chế độ Ngủ và cách tắt chế độ ngủ trên win 10 nếu cần.

Cách tắt chế độ Ngủ trên Windows 10 trong Setting Windows

1- Trước hết, bạn mở giao diện cửa sổ Setting Windows bằng cách nhấp vào menu Bắt đầu và sau đó nhấp vào biểu tượng răng cưa. Sử dụng tổ hợp phím Windows + I để hoạt động nhanh hơn.

2- Trong giao diện Setting Windows, tiếp tục nhấn Sysytem để thiết lập các cài đặt trên hệ thống.

3- Chuyển sang giao diện mới, trong danh sách bên trái, nhấp vào cài đặt Power & Sleep.

4- Chuyển sang giao diện bên phải của phần Sleep, sẽ có các tùy chọn để đặt cho chế độ này, bao gồm:

  • On battery power, PC goes to sleep after: Khi sử dụng pin, máy tính sẽ tự động chuyển sang chế độ Ngủ sau khoảng thời gian 15 phút.
  • When plugged in, PC goes to sleep after: khi được cắm, máy tính sẽ tự động chuyển sang chế độ Ngủ sau khoảng 30 phút.

Trong trường hợp bạn muốn tắt chế độ ngủ, chỉ cần bật chế độ Không bao giờ. Hoặc nếu bạn muốn thay đổi thời gian thiết bị chuyển sang chế độ Ngủ, chúng ta chỉ cần chọn khoảng thời gian được cung cấp bởi danh sách.

Ghi chú: Nếu bạn đang sử dụng PC, bạn sẽ chỉ thấy tùy chọn plugged in khi được cắm (Cắm vào). Nếu sử dụng máy tính xách tay, máy tính mới sẽ có cả hai chế độ như TPM hướng dẫn cách tắt chế độ ngủ trên win 10. Bạn nên chọn thời gian ngắn hơn để sử dụng pin và thời gian sử dụng lâu hơn.

Cách tắt chế độ ngủ trên win 10 trong Power Option

1- Vẫn trong giao diện bên phải Power & Sleep, cuộn xuống cài đặt Liên quan và chọn Related Setting như hình dưới đây Ngoài ra, bạn có thể mở Power Options rất dễ dàng từ Bảng điều khiển.

2- Trong giao diện Power Options Nguồn đang mở, bấm vào Change when the computer sleeps trong danh sách bên trái giao diện

3- Trong giao diện Edit plan settings, trong phần Put the computer to sleep đã được đặt thành chế độ mặc định của Never trong 2 cột On battery (Khi sử dụng pin) và Plugged in (Trong khi sạc).

Để điều chỉnh thời gian để máy tính Windows của bạn vào chế độ Ngủ, hãy nhấp vào biểu tượng mũi tên, sau đó chọn thời gian trong danh sách được cung cấp.

4- Bước cuối cùng là nhấn nút Save changes để lưu mọi thay đổi mới vào chế độ Ngủ của Windows 10.

Cách tắt chế độ ngủ trên win 10 với Shortcut

Sử dụng phím tắt menu Power User

Phím tắt đưa máy tính vào trạng thái Ngủ đáng tin cậy nhất trong Windows 10 không phải là phím tắt thực tế, thay vào đó, đó là một chuỗi phím nhanh. Tuy nhiên, vì phím tắt này hoạt động mà không có bất kỳ cài đặt nào và có thể được sử dụng trong tất cả các ứng dụng, đây là phương pháp tốt nhất trong hầu hết các trường hợp.

Nhấn tổ hợp phím Win + X sẽ mở menu Power User. Nhấn U và sau đó sử dụng phím S để đặt thiết bị ở chế độ ngủ hoặc H để đặt thiết bị ở chế độ ngủ đông.

Phím tắt chế độ ngủ Alt + F4

Nếu bạn không có cửa sổ hiện được chọn, bạn có thể sử dụng Alt + F4 làm lối tắt cho chế độ Ngủ trong Windows 10.

Nhấn Win + D để hiển thị màn hình nền. Từ đó, nhấn Alt + F4 và bạn sẽ mở hộp thoại Close Windows

Tùy thuộc vào hệ thống, bạn có thể thấy Off hoặc là Sleep trong hộp thả xuống theo mặc định và nhấn Enter để xác nhận. Mặt khác, sử dụng các phím mũi tên để chuyển sang các tùy chọn khác, sau đó nhấn Enter khi bạn đã sẵn sàng tắt chế độ ngủ.

Tạo lối tắt của riêng bạn

Mặc dù có một phím tắt Ngủ tích hợp cho Windows 10, bạn có thể tạo các phím tắt của riêng mình khá dễ dàng.

Tạo một lối tắt mới

Để tạo một lối tắt mới, nhấp chuột phải vào bất kỳ vị trí trống nào trên màn hình và chọn New-> Shortcut

Tạo Shortcut Ngủ bạn cần nhập: rundll32.exe powrprof.dll, SetSuspendState 0,1,0

Sau khi bạn đã nhập lệnh trên, nhấn Next sau đó đặt tên cho phím tắt và nhấn Finish. Đây là cách tắt chế độ ngủ trên win 10.

Gắn một shortcut cho lệnh

Bây giờ bạn có lối tắt riêng cho tùy chọn bạn muốn, bạn chỉ cần gán cho nó một tổ hợp phím riêng. Để thực hiện việc này, nhấp chuột phải vào lối tắt trên màn hình mới và chọn Properties. Chọn tab Shortcut ở trên cùng và trong phím Shortcut, nhập tổ hợp phím yêu thích của bạn.

Bạn nên chọn tổ hợp các phím mà các chương trình khác chưa sử dụng. Ngoài ra, hãy đảm bảo các phím tắt bạn đặt không dễ chạm vào, vì bạn không muốn hệ thống của mình đột ngột tắt trong khi bạn đang làm việc.

Khi hoàn tất, nhấn OK và phím tắt sẽ được kích hoạt. Nếu bạn đổi ý sau này, chỉ cần xóa tệp lối tắt.

Điều chỉnh chế độ Ngủ của Windows 10 giúp máy tính tiết kiệm pin, trong khi máy tính vẫn hoạt động nhưng chúng ta không ngồi trước màn hình. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tắt chế độ Ngủ của Windows 10 nếu muốn. Thông qua bài viết này, TPM đã hướng dẫn bạn cách tắt chế độ ngủ trên win 10 bằng nhiều cách, bạn có thể chọn cách riêng để tắt chế độ Ngủ. Chúc bạn may mắn!

-Advertisement-

CÁCH TĂNG CÂN CHO NGƯỜI GẦY ĐƯỢC CHUYÊN GIA KHUYÊN DÙNG

SP có tác dụng tăng cân, bồi bổ sức khỏe, cải thiện thể trạng cho người gầy, được đánh giá là 1 trong những viên uống giúp tăng cân toàn diện và an toàn nhất hiện nay. 100% tự nhiên. An toàn - Hiệu quả. Không tích mỡ, tích nước. Giảm giá 44%. Đặt hàng ngay!

Elly Pham

Elly Pham

Chào mọi người! Mình là Elly Pham. Mình thích công nghệ và SEO. FaceBook của mình nè: Elly' FaceBook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: