Cách Tắt Bàn Phím Laptop Để Sử Dụng Bàn Phím Rời

Nhược điểm của bàn phím máy tính xách tay là nó khá nhỏ và máy tính xách tay có màn hình từ 14 inch trở xuống không có bàn phím số như các mẫu bàn phím ngoài thông thường. Ngoài ra, nếu bàn phím tích hợp của máy tính xách tay bị lỗi, nó sẽ gây đoản mạch và ảnh hưởng đến máy tính của bạn. Nhưng làm thế nào để tìm ra cách tắt bàn phím laptop tích hợp để sử dụng bàn phím rời?

-Advertisement-

COMBO 6 KHÓA HỌC YOGA CỦA ĐẠI SỨ YOGA VN NGUYỄN HIẾU - GIÁ CHỈ BẰNG 1 KHÓA

Trọn bộ Yoga trẻ hóa gồm 6 khóa học giúp tăng cường sức khỏe, đẹp dáng, trẻ hóa khuôn mặt. Đăng ký ngay!

Thông qua bài viết sau, TPM sẽ chỉ cho bạn cách tắt bàn phím máy laptop bằng phương pháp cài đặt trình điều khiển để máy tính không nhận ra bàn phím, nếu trong trường hợp bạn muốn sử dụng bàn phím máy tính xách tay, bạn có thể cài đặt lại drive gốc. Bài viết được chia thành hai phần, cách tắt bàn phím laptop và bật bàn phím tích hợp.

Cách tắt bàn phím laptop để sử dụng bàn phím rời

1- Nhấp chuột phải vào biểu tượng Computer => Manage.

Cách Tắt Bàn Phím Laptop Để Sử Dụng Bàn Phím Rời

2- Chuyển tới Device Manager => Keyboard => Click chuột phải vào Standard PS/2 Keyboard => Update Driver Software…

3- Chọn Browse my computer for driver software

4- Chọn mục Let me pick …on my computer.

5- Đầu tiên, loại bỏ tùy chọn Show compatible hardware để hiển thị các trình điều khiển bàn phím khác nhau.

Sau đó chọn (Standard keyboard) => HID Keyboard Device và nhấp vào Next

-Advertisement-

BITI'S KHUYẾN MÃI KHỦNG

6- Nhấn vào nó Yes đồng ý với cảnh báo của Windows.

Ghi chú: Windows has successfully…hiển thị cùng tên thiết bị khi HID Keyboard Device kết thúc, khởi động lại máy tính xách tay của bạn và xem kết quả làm thế nào để tắt bàn phím máy tính xách tay.

7- Sau khi bạn khởi động lại máy tính xách tay và đi đến phần Keyboards trong Computer Manager, bạn sẽ thấy trình điều khiển bàn phím hiển thị biểu tượng cảm thán, điều đó có nghĩa là trình điều khiển bị lỗi không thể hoạt động. Xin chúc mừng, bạn đã tắt bàn phím máy tính xách tay thành công! Bạn có thể thử gõ văn bản trên bàn phím máy tính xách tay để xem nó có hoạt động không và nếu gõ vẫn còn đó.

Cách Tắt Bàn Phím Laptop Để Sử Dụng Bàn Phím Rời

Cách bật bàn phím Laptop

Nếu bạn chỉ muốn tắt bàn phím laptop vì nó vô dụng và ngăn việc vô tình nhấn, chúng ta có thể bật lại bằng cách thực hiện các bước sau:

1- Bạn hoạt động như phần 1 để mở Computer Manager và nhấp chuột phải vào trình điều khiển máy tính xách tay với biểu tượng cảm thán để chọn  Update Driver Software…

2- Một lần nữa, thực hiện bước 3 và 4 trong phần 1 (Cách tắt bàn phím laptop để sử dụng phích cắm ngoài của bàn phím ngoài)

Nhưng lần này chọn Show compatible hardware tương thích và chọn trình điều khiển gốc và nhấp Next.

Thông báo Successful bạn đã cài đặt lại trình điều khiển bàn phím máy tính xách tay. Bây giờ bạn có thể sử dụng bàn phím máy tính xách tay bình thường mà không có bất kỳ vấn đề.

Với các hướng dẫn trong bài viết, bạn có thể dễ dàng tắt bàn phím Laptop khi không sử dụng mà không cần phải gỡ trình điều khiển bàn phím hoặc tháo bàn phím. 

Ngoc Nguyen (72)

Chào các bạn! Mình là MBA. Ngoc Nguyen (72), chuyên gia Marketing online, CTV báo kinh tế tại TP.HCM và kênh truyền hình FBNC, thích đọc sách, tự học kỹ năng mới và yêu thích marketing online. Kết nối với mình qua Ngoc Nguyen (72)’s FaceBook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.