Những Cách Khắc Phục Màn Hình Điện Thoại Mất Cảm Ứng

Bạn có biết làm cách nào để khắc phục vấn đề màn hình điện thoại mất cảm ứng? Trong bài viết này, TPM chia sẻ với bạn cách sửa màn hình điện thoại mất cảm ứng trên Android, Iphone (iOS) một cách chi tiết và dễ dàng nhất cho những ai đang gặp phải lỗi này.

-Advertisement-

TOP KHÓA HỌC LÀM VIDEO KIẾM TIỀN TRÊN YOUTUBE NHANH CHÓNG

Hướng dẫn cách làm video – SEO video và kiếm tiền thụ động trên Youtube. Đăng ký ngay!

BÍ QUYẾT KIẾM TIỀN TRÊN YOUTUBE

Như bạn đã biết, đối với một chiếc điện thoại thông minh ngày nay, phần rất quan trọng, không thể thiếu là màn hình cảm ứng. Với nó, bạn có thể thực hiện các thao tác trên điện thoại của mình nhưng với thời gian sử dụng lâu, đôi khi điện thoại sẽ gặp phải lỗi màn hình mất cảm ứng.

Cách khắc phục màn hình mất cảm ứng đơn giản với điện thoại Android, iPhone

Như bạn đã biết, các dòng Android hiện tại được sử dụng thường là Samsung, Oppo… cũng như hệ điều hành iOS là iPhone và iPad, vấn đề mất cảm ứng (còn được gọi là tê liệt cảm ứng) xảy ra khá thường xuyên đối với máy đã được sử dụng trong một thời gian dài. Để khắc phục lỗi chung này, có 3 cách có thể khắc phục sự cố của điện thoại cảm ứng trên Android, Iphone.

Cách khắc phục màn hình mất cảm ứng với điện thoại Android

Phương pháp 1: Khởi động lại thiết bị thiết bị của bạn

Điện thoại thông minh cảm ứng giống như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, khi gặp sự cố, cách nhanh nhất và được sử dụng phổ biến nhất là khởi động lại thiết bị. Khi bạn khởi động lại thiết bị này, điện thoại của bạn sẽ chạy lại hệ thống, chương trình được cài đặt trong đó và nó có thể khôi phục trạng thái màn hình điện thoại bị mất cảm ứng.

Để khởi động lại điện thoại Android của bạn, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình xuất hiện màu đen và sau một hoặc hai phút, nhấn và giữ nút nguồn để khởi động lại điện thoại. Sau đó kiểm tra lỗi của điện thoại, màn hình cảm ứng bị mất, đã được khôi phục chưa.

Cách 2: Tháo thẻ nhớ và sim điện thoại

Nếu bạn đã cố gắng khởi động lại điện thoại nhưng màn hình điện thoại bị mất cảm ứng vẫn chưa được khắc phục, hãy thử cách sau. Tắt điện thoại, tháo thẻ SIM để lấy SIM và thẻ nhớ ra khỏi khe cắm hoặc nếu bạn vẫn còn pin có thể tháo rời, hãy mở nắp lưng, tháo pin, sau đó tháo SIM và thẻ nhớ. Sau đó bật điện thoại để xem bản sửa lỗi cho màn hình cảm ứng không được sửa, nếu ổn, đợi trong vài phút, sau đó tắt nguồn và lắp SIM và thẻ nhớ, sau đó sử dụng bình thường.

Phương pháp 3: Reset điện thoại Android, iOS

Nếu cả hai phương pháp trên đều không hoạt động, vui lòng thử reset thiết bị. Rất có thể, trong trường hợp bạn đã cài đặt phần mềm và đó là bên thứ 3 khiến điện thoại bị mất lcảm ứng, sau khi reset, thiết bị sẽ khởi động lại toàn bộ hệ thống trong máy, nghĩa là bạn có thể mất những gì bạn đã lưu trong điện thoại, vì vậy hãy sao lưu lại lên tất cả mọi thứ trước khi reset.

Đầu tiên, sao lưu tất cả dữ liệu vào tài khoản Google của bạn, sau đó truy cập Settings chọn Backup and reset sau đó tiếp tục chọn Factory reset. Sau đó, thiết bị của bạn sẽ được thiết lập lại hoàn toàn, khi quá trình hoàn tất (thời gian khá dài, có thể lên đến 10 phút), điện thoại của bạn sẽ giống như lần đầu tiên được sử dụng.

Trên đây là ba cách phổ biến để khắc phục màn hình điện thoại của bạn mất cảm ứng. Ngoài ra, nếu điện thoại của bạn chưa được sửa chữa, bạn có thể tham khảo các cách theo từng hệ điều hành mà tôi chia sẻ bên dưới.

Nguyên nhân và khắc phục màn hình điện thoại iPhone (iOS) bị mất cảm ứng

Nguyên nhân iPhone bị liệt, mất cảm ứng

 1. Khả năng hệ điều hành iOS của bạn bị hỏng Socket cảm ứng hoặc IC cảm ứng trên bảng mạch
 2. Vì phần mềm được cài đặt trên điện thoại không tương thích
 3. Do chất lượng bảo vệ màn hình trên iPhone kém, dẫn đến rối loạn và cảm ứng
 4. IPhone của bạn va vào vật nặng, rơi và màn hình cảm ứng bị hỏng
 5. Điện thoại ướt mưa, rơi xuống nước.
 6. Sử dụng quá nhiều phần mềm không phù hợp với cấu hình của điện thoại
 7. Để iPhone của bạn tiếp xúc với nhiệt độ cao

Cách khắc phục tình trạng liệt iphone, mất cảm ứng

 1. Để khắc phục, bạn cần tuân theo nó là kiểm tra thiết bị và phụ kiện của điện thoại để xem nó có “chính hãng” hay không. Nếu có bất kỳ sản phẩm nào, bạn nên đến địa chỉ để cung cấp thiết bị chính hãng để mua.
 2. Bạn chỉ cần khởi động lại điện thoại để thích ứng với các phần mềm này cũng như xóa các ứng dụng không cần thiết trên điện thoại để khắc phục lỗi và mất cảm ứng trên iPhone.
 3. Xóa bộ nhớ cũ khỏi điện thoại của bạn một cách không cần thiết, xóa phần mềm không sử dụng và kiểm tra xem điện thoại của bạn có bị nứt, vỡ hay không.
 4. Với nguyên nhân khiến iPhone bị ngấm nước, người dùng nên dùng khăn, bông khô để thấm nước. Đồng thời tháo pin và lau khô (Mẹo nhỏ là bạn nên cho vào một gạo để hút ẩm trong vòng 8 giờ và sau đó lau lại bằng khăn giấy)

Phần kết

Nếu tất cả các phương pháp trên không khắc phục được tình trạng màn hình điện thoại bị mất cảm ứng, điều đó có nghĩa là điện thoại bị chết cảm ứng rồi. Chúng tôi khuyên bạn nên mang nó ra bên ngoài trung tâm sửa chữa để nhân viên có thể tìm cách sửa nó cho bạn.

Ở trên, mình đã chia sẻ cho bạn cách tổng quát để khắc phục tình trạng mất màn hình điện thoại một cách chi tiết nhất .

-Advertisement-

NIKE GIẢM GIÁ 40%

Ngoc Nguyen (72)

Chào các bạn! Mình là MBA. Ngoc Nguyen (72), chuyên gia Marketing online, CTV báo kinh tế tại TP.HCM và kênh truyền hình FBNC, thích đọc sách, tự học kỹ năng mới và yêu thích marketing online. Kết nối với mình qua Ngoc Nguyen (72)’s FaceBook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.