Cách Bật Nguồn Điện Thoại Bằng Máy Tính Và Các Cách Khác Khi Nút Nguồn Bị Hỏng

Như chúng ta đã biết, nút nguồn là một trong những bộ phận rất quan trọng đối với smartphone. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bộ phận này có thể xảy ra lỗi và hỏng hóc. Do đó, chúng ta sẽ không thể sử dụng nó nữa. Bài viết hướng dẫn cách bật nguồn điện thoại bằng máy tính và vài cách khác khi nút nguồn bị hư hỏng. Mời các bạn cùng xem nhé

-Advertisement-

ĐĂNG KÝ VÍ MOMO NHẬN NGAY 500K

cách bật nguồn điện thoại bằng máy tính
Cách bật nguồn điện thoại bằng máy tính

Tại sao nút nguồn bị hư?

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nút nguồn điện thoại bị hư. Tuy nhiên, dưới đây là những lý do cơ bản nhất mà bạn có thể tham khảo:

Nhấn mạnh trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng, nếu người dùng thường xuyên ấn mạnh vào nút nguồn sẽ làm hỏng máy. Cụ thể là nhấn lâu vào nút nguồn. Lúc này, nút nguồn dường như mất đi khả năng phục hồi. Do đó, nút nguồn sẽ bị liệt và tất nhiên là không đáp ứng được nhu cầu tắt mở nguồn của người dùng.

Nút nguồn bị bám bụi

Khi bạn sử dụng điện thoại thông minh của mình trong môi trường bụi bẩn, nút nguồn có thể bị ảnh hưởng. Vì ở đó, các hạt cát, bụi nhỏ có thể lọt vào khe cắm, bám vào bên trong nút nguồn. Vì vậy, bạn sẽ không nhìn thấy chúng, nhưng chúng đang làm hỏng nút nguồn. Cụ thể trong trường hợp này, nút nguồn của điện thoại có thể bị kẹt khiến bạn không thể sử dụng được.

Tuy nhiên, khi rơi vào trường hợp này, bạn có thể tự khôi phục nút nguồn điện thoại tại nhà chỉ bằng cách vệ sinh điện thoại. Tất nhiên, chỉ áp dụng cho điện thoại có nắp lưng dễ tháo rời. Còn với những hãng điện thoại có cấu tạo phức tạp, bạn không nên tự tháo lắp nhé!

Nút nguồn bị ẩm ướt

Khi sử dụng, người dùng thường bất cẩn để điện thoại bị ngấm nước khiến nút nguồn bị: dính nước, mốc. Vì vậy có thể nút nguồn sẽ bị liệt hoàn toàn, khi đó bạn cần nhanh chóng sửa chữa để chúng hoạt động bình thường.

Tai nạn

Trên thực tế, va đập, rơi rớt dường như là vấn đề khó tránh khỏi khi sử dụng smartphone. Tuy nhiên, thông thường một cú rơi nhẹ sẽ không gây ra thiệt hại quá nhiều cho điện thoại của bạn. Tuy nhiên, nếu va đập mạnh, móp méo sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các bộ phận của điện thoại. Trong đó nút nguồn là bộ phận không thể thiếu.

Ngoài ra, với việc sửa chữa, thay thế nút nguồn không chính hãng cũng là nguyên nhân khiến máy nặng hơn. Hơn nữa, nút nguồn bị lỗi cũng có thể do nhà sản xuất. Tuy nhiên, lý do này xuất hiện không nhiều. Bởi trước khi tung ra thị trường, hầu hết các mẫu xe đều được kiểm tra kỹ lưỡng.

Vậy bạn đã biết cách bật nguồn điện thoại khi bị hỏng nút nguồn chưa? Nếu chưa, hãy tiếp tục theo dõi bài viết này nhé!

TOP 3 cách bật nguồn khi bị hỏng nút nguồn hiệu quả nhất năm 2020

Như đã nói, nút nguồn là bộ phận thường xuyên bị lỗi. Và lúc đó, người dùng không thể bật tắt nguồn bằng nút này được nữa. Vậy bạn đã biết cách bật máy không cần nút nguồn chưa? Hãy theo dõi các cách tốt nhất để mở mã nguồn không cần nút nguồn ngay hôm nay!

Cách bật nguồn điện thoại bằng máy tính

Trước tiên, bạn cần cài đặt ADB trên máy tính của mình. Tiếp theo, tùy thuộc vào nhà sản xuất điện thoại thông minh, chúng ta có các cách khác nhau để kích hoạt Bootloader truy cập các chế độ trên:

  • LG: Nhấn và giữ nút giảm âm lượng của điện thoại cho đến khi màn hình LG xuất hiện. Nếu LG không xuất hiện, hãy thả nút giảm âm lượng trong 1 giây và sau đó sau khi màn hình LG xuất hiện, hãy nhấn và giữ một lần nữa.
  • HTC: Cũng giống như LG, nhấn và giữ nút giảm âm lượng. Tiếp theo, khi bật máy lên, chúng ta giữ nguyên như vậy cho đến khi máy vào chế độ Fastboot.
  • Motorola: Nhấn và giữ nút giảm âm lượng trong khi cắm để kết nối với máy tính. Sau khi truy cập chế độ bootloader.

Sau khi hoàn tất quyền truy cập trên điện thoại thông minh của bạn, hãy tiếp tục chạy ADB trên máy tính của bạn và nhập lệnh sau: “fastboot continue”. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng điện thoại vẫn đang được cắm vào máy tính. Nếu không có bất kỳ sự cố nào, điện thoại của bạn sẽ nhanh chóng khởi động lại.

Cách bật nguồn điện thoại bằng máy tính
Cách bật nguồn điện thoại bằng máy tính

Đối với Samsung, Bootloader được gọi là Chế độ tải xuống. Bạn chỉ cần nhấn giữ nút giảm âm lượng và thao tác tương tự với nút Home cứng cùng lúc. Tất nhiên, chúng ta cũng phải cắm điện thoại vào máy tính. Tuy nhiên, đối với các flagship Galaxy S8 và S8 +, hãy kết hợp nút giảm âm lượng với nút Bixby. Trên đây là cách bật nguồn điện thoại bằng máy tính.

Cách bật nguồn bằng nút âm lượng và nút Home cứng

Thực chất đây không phải là cách mở điện thoại bị hỏng nút nguồn mà ai cũng có thể áp dụng. Chúng tôi chỉ có thể sử dụng phương pháp này khi điện thoại của bạn có nút Home cứng. Hay nó còn được gọi là nút Home vật lý. Nếu smartphone của bạn sở hữu nút Home này thì đây là cách bật nguồn khá nhanh khi nút nguồn bị hỏng. Để bật nguồn bằng nút âm lượng cứng và nút Âm lượng chính, hãy làm theo các bước sau:

  • Trước tiên, hãy đảm bảo rằng điện thoại thông minh của bạn vẫn còn pin ngay cả khi nó đã tắt nguồn. Sau đó, giữ cùng lúc 2 nút: nút tăng giảm âm lượng và cắm điện thoại vào máy tính.
  • Sau đó, giữ nút âm lượng và nhấn nút Home cứng của điện thoại. Bạn cần giữ một chút rồi thả hết ra khi thấy menu Menu xuất hiện trên màn hình.
  • Cuối cùng, một loạt cảnh báo sẽ xuất hiện với lệnh. Bạn dùng nút âm lượng để di chuyển đến mục có nội dung Khởi động lại. Như vậy, điện thoại của bạn sẽ được bật nguồn.
Cách bật nguồn bằng nút âm lượng và nút Home cứng
Cách bật nguồn bằng nút âm lượng và nút Home cứng

Nếu điện thoại của bạn không có nút Home, đừng lo lắng. Tiếp tục nhấn và giữ nút giảm âm lượng trong khi cắm điện thoại thông minh của bạn vào máy tính. Nhấn và giữ cho đến khi màn hình menu Bắt đầu xuất hiện. Sau đó, bạn chọn Bắt đầu bằng nút âm lượng để mở máy.

Nguồn mở android với ứng dụng Mở khóa âm lượng

Nếu nút nguồn android bị liệt và nút chỉnh âm lượng hoạt động bình thường thì bạn có thể bật nguồn rất đơn giản mà không cần nút nguồn. Cụ thể, bạn sẽ chuyển chức năng của nút nguồn sáng sang các nút âm lượng.

Việc này sẽ được thực hiện cực kỳ đơn giản bằng cách tải ứng dụng Mở khóa âm lượng về điện thoại của bạn. Mở khóa âm lượng sẽ chạy trong nền trên điện thoại của bạn. Đây là một trong những cách mở nguồn điện thoại hiệu quả khi bị hỏng nút nguồn. Vì vậy, hãy thử nó!

Nguồn mở android với ứng dụng Mở khóa âm lượng
Nguồn mở android với ứng dụng Mở khóa âm lượng

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết về cách bật nguồn điện thoại điện thoại bị hỏng nút nguồn bằng máy tính và vài cách hữu giệu khác mà TPM đã cung cấp.

Elly Pham

Elly Pham

Chào mọi người! Mình là Elly Pham. Mình thích công nghệ và SEO. FaceBook của mình nè: Elly' FaceBook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: