6 Cách Sửa Lỗi Chứng Chỉ Bảo Mật

Bạn có gặp phải lỗi chứng chỉ bảo mật khi lướt internet trên máy tính và bạn không biết cách khắc phục? Để khắc phục sự cố này, TPM đã tìm kiếm thông tin và tóm tắt 6 cách sửa lỗi chứng chỉ bảo mật chắc chắn sẽ giúp bạn loại bỏ tình huống này một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

-Advertisement-

VIÊN SỦI PENIREX - BÍ THUẬT TĂNG CƯỜNG HAM MUỐN

Giúp hỗ trợ các vấn đề trục trặc về tình dục. Điều tiết nội tiết tố, tăng cường sự ham muốn và kéo dài thời gian quan hệ giúp chuyện chăn gối trở nên viên mãn. Giảm giá 50%. Sử dụng ngay!

Trước khi đi vào bài viết, tôi muốn nói về lỗi của chứng chỉ bảo mật là màn hình hiển thị mà người dùng thấy hiện tượng https:// bị gạch chéo đỏ, còn nói về nguyên nhân gây ra lỗi cũng như 7 cách khắc phục sẽ trình bày bên dưới.

6 Cách sửa lỗi chứng chỉ bảo mật

1. Điều chỉnh múi giờ trên máy tính

Lý do đầu tiên cho lỗi chứng chỉ bảo mật là trên máy tính của bạn, máy tính xách tay của bạn được cài đặt không đúng và để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần điều chỉnh múi giờ trên máy tính (pc), máy tính xách tay của bạn cho đúng. Để làm bạn như sau

1- Bấm vào máy tính để bàn và máy tính xách tay của bạn Thay đổi cài đặt ngày và giờ …

Cách khắc phục liên kết https là do

2- Tiếp theo, nhấp vào Thay đổi ngày giờ … tương tự như hình ảnh dưới đây

Cách sửa lỗi liên kết https do lỗi

3- Tại đây bạn kiểm tra thời gian chính xác hiện tại và thay đổi ngày, tháng (ngày) và thời gian (thời gian) để sửa lỗi chứng chỉ bảo mật.

một lỗi khác là do http

4- Sau khi điều chỉnh thời gian và ngày, hãy tiến hành thay đổi múi giờ bằng cách nhấp vào Thay đổi múi giờ … chỉnh sửa

Lỗi khi cài đặt https

Sau khi hoàn thành, bạn thử xem lỗi chứng chỉ bảo mật đã được khắc phục khi truy cập trang web chưa. Nếu không, bạn tiến hành cách thứ 2 dưới đây

2. Cập nhật lên phiên bản mới nhất cho trình duyệt web

Với phương pháp tiếp theo này, không thể sửa lỗi, nhưng tôi vẫn đưa nó vào vì có một số máy vì sử dụng các phiên bản trước để khi truy cập trang web, vấn đề lỗi chứng chỉ bảo mật sẽ được áp dụng theo quy tắc cũ tiêu chuẩn khiến người dùng khó sửa hơn. Do đó, nhất thiết phải cập nhật phiên bản mới nhất cho trình duyệt bạn đang sử dụng

3. Thay đổi DNS trên máy tính – cách sửa lỗi chứng chỉ bảo mật đơn giản

Có một phương pháp khác là thay đổi DNS trên máy tính để bàn, máy tính xách tay theo cách này, mặc dù bạn có thể gặp dấu gạch chéo https// nhưng nếu đây là một trong những trang web mà bạn tin tưởng thì không có vấn đề gì

-Advertisement-

BITI'S KHUYẾN MÃI KHỦNG

Để thực hiện thay đổi DNS trên máy tính của bạn, chỉ cần truy cập netword> property> TCP / IPv4 và thay đổi thành 8.8.8.8 và 8.8.4.4 như hiển thị bên dưới.

4. Thêm trang web có lỗi chứng chỉ vào nhóm đáng tin cậy

Trên Windows có một tính năng giúp người dùng thêm các trang web bạn thường xuyên truy cập trong một nhóm có uy tín. Từ đó, nếu bạn gặp lỗi chứng chỉ bảo mật, bạn vẫn có thể truy cập trang web bình thường. Để làm bạn như sau

Đầu tiên, trên máy tính windows gõ lệnh inetcpl.cpl trên hộp thoại Run (đối với windows 10 trở lên, vui lòng nhập lệnh trực tiếp)

Tiếp theo sẽ hiển thị cửa sổ thuộc tính internet, trong tab menu bạn bấm vào tab Security và đánh dấu Trusted sites chọn tiếp tục Sites

Trong phần trang web đáng tin cậy, trang tiếp theo được hiển thị, giúp người dùng thêm địa chỉ trang web khi gặp lỗi chứng chỉ bảo mật. Nhấp vào địa chỉ web bên trong Add this website to the zone và lựa chọn Add thêm

Sau khi hoàn tất, hãy thử khởi động để xem đã khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật này chưa nhé.

5. Bỏ qua lỗi chứng chỉ bảo mật trên trình duyệt

Nếu nhiều trang web đang gặp phải tình huống này hoặc người dùng không muốn hiển thị thông báo đó, bạn có thể sử dụng lệnh để bỏ qua lỗi chứng chỉ bảo mật trên trình duyệt như dưới đây.

Bạn nhấp chuột phải vào trình duyệt sử dụng (ở đây tôi sử dụng chrome) chọn properties. Trong đó, bạn chọn Shortcut và trên dòng đích thêm lệnh sau:

–ignore-certificate-errors-

6. Do trình duyệt bị vi rút

Về nguyên nhân này của lỗi chứng chỉ bảo mật, chỉ một số chương trình chống vi-rút được cài đặt trên máy tính đã ngăn chặn hoặc kiểm soát chứng chỉ SSL của trang web và Cách sửa lỗi chứng chỉ bảo mật là bạn vào phần Scan encrypted settings (tùy thuộc vào phần mềm)

Bài viết ở trên đã chia sẻ đã tóm tắt cho bạn 6 cách sửa lỗi chứng chỉ bảo mật để làm cho dấu gạch chéo đỏ không còn nữa. Chúc bạn may mắn!

Ngoc Nguyen (72)

Chào các bạn! Mình là MBA. Ngoc Nguyen (72), chuyên gia Marketing online, CTV báo kinh tế tại TP.HCM và kênh truyền hình FBNC, thích đọc sách, tự học kỹ năng mới và yêu thích marketing online. Kết nối với mình qua Ngoc Nguyen (72)’s FaceBook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.