Nguyên Nhân Chơi Game Trên Bluestack Bị Giật và Cách Khắc Phục

Chơi Game trên bluestack bị giật là một trong những vấn đề mà người dùng thường gặp phải. Đối với những bạn có nhu cầu chơi game Android trên PC thì việc sử dụng trình giả lập Bluestacks rất thường xuyên. Vì vậy, TPM sẽ chia sẻ với bạn nguyên nhân và cách khắc phục bị giật lag khi chơi game trên Bluestack.

-Advertisement-

TRỌN BỘ CÔNG CỤ THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP TỪ CƠ BẢN-NÂNG CAO

Sử dụng thành thạo Sketchup, Vray, 3DsMax, Revit, Autocad, Photoshop (GIẢM 70%). Đăng ký ngay!

Nguyên nhân chơi game trên Bluestack bị giật

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chơi game trên Bluestack bị giật, sau đây là một số nguyên nhân mà chúng tôi chia sẻ với các bạn. Cùng thử và tìm ra nguyên nhân nhé!

Cấu hình PC không đủ cho trình giả lập

Đây là một trong những lý do hàng đầu tại sao chơi trò chơi máy tính rất khó khăn. Đặc biệt, tình trạng này xảy ra ngay khi bạn mở Bluestacks giả lập, chưa nói đến việc mở game có chơi được hay không.

Nguyên nhân chơi game trên Bluestack bị giật
Nguyên nhân chơi game trên Bluestack bị giật

Hiện tại, phần mềm Bluestacks có thể coi là một phần mềm giả lập Android trên máy tính tốt nhất và tốt nhất, được nhiều người sử dụng. Để có thể cài đặt và chơi game trên máy tính bằng phần mềm này, bạn cần đáp ứng cấu hình tối thiểu như sau (với Bluestacks 4):

 • Bộ xử lý (CPU): Bộ xử lý Intel hoặc AMD
 • Bộ nhớ RAM: RAM ít nhất 2GB
 • Dung lượng ổ cứng: ít nhất 4GB dung lượng

Như vậy, hầu hết các máy tính hiện nay đều có thể dễ dàng đáp ứng để Bluestacks hoạt động trơn tru. Một số trường hợp máy tính cấu hình đủ để giả lập nhưng vẫn bị đơ, lag thì bạn xem ngay bài viết sau: Nguyên Nhân Máy Cấu Hình Cao Nhưng Chơi Game Vẫn Bị Giật và Cách Khắc Phục

Tốc độ kết nối Internet không đủ cao

Tốc độ kết nối internet không đủ có thể khiến trải nghiệm chơi game trên bluestack bị giật. Để giải quyết điều này rất đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra xem mạng có chập chờn không, tốc độ download và upload là bao nhiêu mb / s. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm khác để kiểm tra tốc độ đường truyền mạng.

Tốc độ kết nối Internet không đủ cao khiến việc chơi game trên bluestack bị giật
Tốc độ kết nối Internet không đủ cao khiến việc chơi game trên bluestack bị giật

Chơi game trên Bluestack là thường xuyên nhưng hiếm khi do tốc độ đường truyền internet. Vì vậy, nếu không phải trường hợp đó, hãy thử tiếp tục kiểm tra các nguyên nhân chơi game trên máy bluestack bị giật khác dưới đây.

Game Bluestack bị giật do PC chưa tối ưu, lỗi phần mềm Bluestacks, lỗi cài đặt

Những lý do cuối cùng mà chúng tôi liệt kê là: không tối ưu hóa PC, lỗi phần mềm khi cài Bluestacks, lỗi cài đặt driver, không cập nhật driver mới nhất, … Tất cả nguyên nhân phần lớn là do tốc độ phát hành. phần mềm trong máy tính của bạn.

Game Bluestack bị giật do PC chưa tối ưu, lỗi phần mềm Bluestacks, lỗi cài đặt
Game Bluestack bị giật do PC chưa tối ưu, lỗi phần mềm Bluestacks, lỗi cài đặt

Đặc biệt, khi sử dụng Bluestacks, bạn phải biết cách tối ưu hệ điều hành để có thể tập trung làm việc trên Bluestacks. Ngoài ra, bạn cũng phải thường xuyên cập nhật driver hoặc cập nhật toàn bộ hệ điều hành Windows khi có các bản vá lỗi, nâng cấp từ Microsoft.

Cách Khắc Phục Chơi Game Trên Bluestack Bị Giật

Thay thế trình giả lập Bluestacks bằng một hệ điều hành giả lập khác

Mình đã sử dụng phương pháp này khi chơi trò chơi trên máy tính vì nhận thấy tốc độ rất nhanh. Điều đó cũng đúng, như khi sử dụng Bluestacks, PC phải xử lý tốc độ đối với Windows và quá trình đối với ứng dụng giả lập Bluestacks. Điều này khiến cho tình trạng chơi game trên bluestack bị giật ngày càng nghiêm trọng, không những vậy còn có thể khiến máy tính xuống cấp nhanh chóng.

Thay thế trình giả lập Bluestacks bằng một hệ điều hành giả lập khác
Thay thế trình giả lập Bluestacks bằng một hệ điều hành giả lập khác là cách khắc phục chơi game trên bluestack bị giật

Sau đây, mình xin giới thiệu đến các bạn hệ điều hành Phoenix OS. Vốn được xây dựng để có thể dễ dàng cài đặt hệ điều hành Android trên máy tính. Bạn có thể cài song song với Windows để thuận tiện cho công việc, học tập và giải trí. Có rất nhiều ưu điểm khi sử dụng hệ điều hành thay vì ứng dụng giả lập, một trong số đó là tốc độ trải nghiệm cực tốt.

Ưu điểm của Phoenix OS:

 • Khắc phục hoàn toàn tốc độ khi chơi game trên bluestack bị giật
 • Có thể cài song song với hệ điều hành Windows
 • Ứng dụng Cửa hàng Google Play tiêu chuẩn
 • Được tối ưu hóa tốt cho việc sử dụng chuột và máy tính
 • Sử dụng triệt để tài nguyên xử lý của máy tính (không cần chia sẻ tài nguyên xử lý với hệ điều hành Windows khi sử dụng Bluestacks và các trình giả lập khác).
 • Dễ cài đặt và nhiều người dùng
 • Dễ dàng tìm thấy các bài báo và video hướng dẫn

Nhược điểm của Phoenix OS:

 • Là một hệ điều hành, vì vậy bạn không thể sử dụng song song Windows
 • Cần biết cách cài đặt (tương tự như Windows) hoặc cao cấp hơn là cài song song 2 hệ điều hành Windows và Phoenix OS.

Như vậy, với những nguyên nhân và cách khắc phục trên, bạn hoàn toàn có thể xua tan nỗi ám ảnh khi chơi game bluestack bị giật. Không những vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hệ điều hành thay thế hoàn toàn Windows, để chơi game và sử dụng các ứng dụng Android ngay trên máy tính của mình.


Thủ thuật hay

-Advertisement-

BITI'S KHUYẾN MÃI KHỦNG

Ngoc Nguyen (72)

Chào các bạn! Mình là MBA. Ngoc Nguyen (72), chuyên gia Marketing online, CTV báo kinh tế tại TP.HCM và kênh truyền hình FBNC, thích đọc sách, tự học kỹ năng mới và yêu thích marketing online. Kết nối với mình qua Ngoc Nguyen (72)’s FaceBook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.