Mẫu Sơ yếu Lý Lịch Xin Việc, Đi Học và Làm Các Hồ Sơ Khác

Sơ yếu lý lịch (SYLL) sử dụng trong nhiều trường hợp như đi xin việc, đi làm thủ tục hành chánh, đi học…Viết sơ yếu lý lịch như thế nào mới chính xác và cần lưu ý những gì cùng với mẫu sơ yếu lý lịch xin việc hay để làm hồ sơ chuẩn nhất để bạn có thể tải về.

-Advertisement-

VIÊN UỐNG CẢI THIỆN CHỨC NĂNG SINH LÝ - CHẬM MÃN DỤC NAM HÀNG ĐẦU

Cải thiện khả năng sinh lý, tăng nhu cầu tình dục và kéo dài thời gian quan hệ. Giảm rối loạn tình dục thường gặp như giảm ham muốn, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, mộng tinh, di tinh và yếu sinh lý. Giảm giá 50%. Xem ngay

  1. Giới thiệu chung
  2. Cách viết SYLL
  3. Tải mẫu
  1. Những yêu cầu khi viết sơ yếu lý lịch

  • Viết sơ yếu lý lịch đúng và đủ thông tin, tránh lan man và đặc biệt là không được điền sai thông tin, sai chính tả.
  • Trình bày sạch đẹp, đồng bộ về màu chữ, phông chữ (đánh máy), không tẩy xóa (viết tay).
  • Hình chụp nghiêm túc, đúng chuẩn hình thẻ, đúng cỡ 4×6
  1. Cách viết SYLL cho người đi làm

Ngoài những thông tin cơ bản cần điền theo mẫu, ứng viên cần lưu ý 8 điều sau đây khi viết sơ yếu lý lịch:

Bản Sơ yếu lý lịch cần dễ nhìn, dễ hiểu và phù hợp với đơn vị tuyển dụng

Sơ yếu lý lịch thường được xem xét trước tiên bởi nhà tuyển dụng khi nhận hồ sơ từ người nộp. Vì vậy, việc bạn có được mời phỏng vấn hay không phụ thuộc vào việc nhà tuyển dụng có bị thu hút bởi hồ sơ của bạn hay không.

Vì thế, hãy tạo cho mình một bộ hồ sơ tốt nhất, khoa học nhất, làm nổi bật những điểm mạnh của bạn và thực sự sáng tạo. Cho thấy bạn là một người yêu công ty và vị trí họ đang cần.

Hãy viết những kinh nghiệm làm việc phù hợp

Bạn hãy ghi tên công ty, tổ chức nơi bạn đã có kinh nghiệm làm việc. Đặc biệt nên chú ý chọn lọc những công việc có mối liên hệ với vị trí đang ứng tuyển.

Hãy liệt kê nội dung công việc đã làm cũng như thông tin sơ bộ về công ty trước đây

Nhiều người không ghi thông tin về những công ty mà họ đã có kinh nghiệm làm việc, điều này là một sự thiếu sót, bạn nên viết thêm một vài thông tin như lĩnh vực hoạt động, quy mô… của công ty đó.

Hãy viết tóm tắt những kinh nghiệm làm việc của bạn

Để nhà tuyển dụng hiểu và nắm bắt kinh nghiệm làm việc của bạn nhanh nhất có thể, hãy ghi lại một bản tóm tắt về công việc bạn đã làm cho từng nơi bạn đã làm việc. Trong trường hợp thăng chức hoặc chuyển giao nhân sự, hãy viết ra.

Mẫu Sơ yếu Lý Lịch xin việc

Hãy viết về kinh nghiệm quản lý, kết quả công việc và thành tích của bạn

Đây là điểm quan trọng nhất trong sơ yếu lý lịch của bạn để nhà tuyển dụng có thể đánh giá khả năng của bạn. Cố gắng viết một cách khách quan và đưa ra các sự kiện và số liệu cụ thể. Tránh quá phô trương hoặc quá PR.

Khi viết về lý do nghỉ việc, hãy viết 1 cách tích cực

Nếu bạn viết về sự không hài lòng của bạn với các quy định và thù lao của công ty nơi bạn đã làm việc, nó sẽ tạo ấn tượng tiêu cực đối với nhà tuyển dụng. Nếu bạn nghỉ việc, hãy nhấn mạnh những lý do tích cực khiến bạn chuyển đổi hoặc muốn chuyển đổi công việc.

Hãy viết về mục tiêu nghề nghiệp

Trong sơ yếu lý lịch của bạn, mục tiêu nghề nghiệp là một phần quan trọng giúp bạn PR bản thân trước nhà tuyển dụng. Cho họ thấy những điểm mạnh bạn có được từ kinh nghiệm làm việc trước đây: Bạn đã làm những công việc gì? Và làm thế nào để bạn có kế hoạch tận dụng những kinh nghiệm tại doanh nghiệp tuyển dụng? Chia mục tiêu nghề nghiệp của bạn thành nhiều loại phụ và đặt tiêu đề cho mỗi loại.

Bằng cách này, bạn có thể làm cho nhà tuyển dụng hiểu những gì bạn muốn thể hiện.

Cố gắng viết chữ thật đẹp, chọn ảnh nghiêm túc

Qua nét chữ người ta có thể đoán được tính cách con người. Vì vậy mà dù chữ có xấu thì bạn cũng hãy cố gắng nắn nót từng chữ. Đừng nên viết vội vàng, cẩu thảđến mức chữ xấu không đọc được.

-Advertisement-

NIKE GIẢM GIÁ 40%

Tránh dán ảnh thẻ không nghiêm túc, không nhìn rõ mặt. Bạn nên dán ảnh có phông trắng hoặc xanh, áo sơ mi trắng có cổ, ảnh rõ nét, tóc và trang phục gọn gàng.

Trên đây là một số thông tin để giúp bạn viết sơ yếu lý lịch đầy đủ và chuẩn xác, tránh mất thời gian viết lại nhiều lần.

  1. Tải mẫu sơ yếu lý lịch

DOWNLOAD MẪU SƠ YẾU LÝ LỊCH

(Lấy mã giải nén mới nhất Tại đây)

Chúc các bạn tìm được việc làm như ý!

TPM

Ngoc Nguyen (72)

Chào các bạn! Mình là MBA. Ngoc Nguyen (72), chuyên gia Marketing online, CTV báo kinh tế tại TP.HCM và kênh truyền hình FBNC, thích đọc sách, tự học kỹ năng mới và yêu thích marketing online. Kết nối với mình qua Ngoc Nguyen (72)’s FaceBook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.