Mẫu Phiếu Xuất Kho – Chứng Từ Gốc Theo Dõi Kho

Phiếu xuất kho là chứng từ được lập để theo dõi hàng hóa, nguyên vật liệu… đã xuất kho, sử dụng làm căn cứ để hạch toán kế toán. Tải mẫu phiếu xuất kho đúng quy chuẩn kế toán ở cuối bài viết nhé.

-Advertisement-

TRỌN BỘ CÔNG CỤ THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP TỪ CƠ BẢN-NÂNG CAO

Sử dụng thành thạo Sketchup, Vray, 3DsMax, Revit, Autocad, Photoshop (GIẢM 70%). Đăng ký ngay!

  1. Giới thiệu phiếu xuất kho
  2. Tải mẫu
  1. Phiếu xuất kho là gì

Phiếu xuất kho xác nhận số lượng hàng hóa và vật tư đã được xuất ra, cùng với giá trị và tổng tiền để các doanh nghiệp theo dõi và quản lý xuất nhập tồn của hàng hóa trong kho, từ đó điều tiết cho phù hợp. Mẫu Phiếu xuất kho cũng là cơ sở để đánh giá tình hình mua bán, trao đổi hàng hóa của đơn vị.

Mẫu Phiếu xuất kho cũng là một loại chứng từ ghi nhận sự thay đổi trạng thái sở hữu trong kho cho một loại sản phẩm hàng hóa. Những người có trách nhiệm và có liên quan cần nắm vững quy trình lập ghi chú giao hàng để đảm bảo tính hợp lệ và tạo điều kiện cho bộ phận kế toán so sánh các tài liệu.

Phiếu xuất kho là chứng từ gốc quan trọng

Mẫu Phiếu xuất kho là một mẫu quan trọng của nghiệp vụ kế toán, vận hành kho tại các doanh nghiệp hiện nay. Phiếu xuất kho sẽ giúp theo dõi tất cả các công cụ, vật tư và công cụ được cấp cho các đơn vị kinh doanh của công ty, là cơ sở để quản lý hàng tồn kho hiệu quả và chính xác.

Quản lý kho hoặc kho vật liệu là các hoạt động ảnh hưởng trực tiếp đến tổ chức, bảo quản và quản lý hàng hóa và vật tư, đảm bảo tính liên tục cho quá trình cung ứng, sản xuất và phân phối. phân phối hàng hóa và vật tư … Đặc biệt, Phiếu xuất kho là một mẫu quan trọng để kế toán và kho quản lý tất cả các thông tin về hàng hóa và công cụ phát hành cho các phòng, bộ phận trong công ty và mục đích giao hàng cụ thể.

Trong Phiếu xuất kho, có các thông tin như người giao hàng, người nhận hàng, thời gian nhận, bộ phận của người nhận dụng cụ, vật tư, mục đích, thiết bị … Đó là cơ sở để xác định trách nhiệm khi hàng hóa hoặc công cụ trong kho có tổn thất, không khớp số. Mẫu Phiếu xuất kho cũng là một công cụ hỗ trợ người thực hiện kiểm kê và kế toán để làm cho thông tin giao hàng nhanh chóng và thuận tiện hơn.

phiếu xuất kho

Cách viết Phiếu xuất kho

Lập Phiếu xuất kho là một nghiệp vụ mà bất kỳ thủ kho nào cũng phải thực hiện để theo dõi lượng xuất – nhập – tồn hàng hóa, vật tư và công cụ trong doanh nghiệp, có cơ sở để theo dõi và so sánh với kế hoạch tồn kho tại thời điểm hiện tại. Qua đó, đưa ra đề xuất kịp thời cho phía quản lý doanh nghiệp để thay đổi mức độ hợp lý của kho bãi và xuất kho, đảm bảo lợi ích tối đa cho doanh nghiệp.

Mẫu Phiếu xuất kho lập bằng excel có ưu điểm là dễ dàng chỉnh sửa dữ liệu, thực hiện các phép tính thông minh, giúp thủ kho giảm áp lực trong việc quản lý và thực hiện chứng từ.

Cách viết Phiếu xuất kho cũng rất đơn giản, trong đó người lập chứng từ sẽ kê khai đầy đủ số lượng, giá vốn, giá bán … để hỗ trợ theo dõi thông tin chính xác nhất.

Phiếu xuất kho cần được ký để xác nhận bởi người lập, người nhận hàng, thủ kho, kế toán trưởng và giám đốc.

Bạn có thể tải mẫu Phiếu xuất kho ở cuối bài và tham khảo ngay cách viết Phiếu xuất kho để nắm ngay những hướng dẫn cơ bản và chi tiết nhất để viết Phiếu xuất kho, sẽ giúp bạn chủ động hơn và hoàn thành công việc dễ dàng.

Sử dụng Phiếu xuất kho để quản lý kho hàng chuyên nghiệp

Sử dụng Phiếu xuất kho sẽ giúp tăng tính chuyên nghiệp trong quản lý kho hiện tại, hỗ trợ các giai đoạn lập kế hoạch, giảm thiểu chi phí kho, tính toán hàng tồn kho hợp lý để đảm bảo quy trình luân chuyển trong kho được thực hiện đồng bộ hơn.

-Advertisement-

NIKE GIẢM GIÁ 40%

Bên cạnh đó, phiếu xuất kho cũng là cơ sở để quản lý doanh nghiệp giám sát và quản lý tình trạng kho, tránh tổn thất nội bộ. Phiếu xuất kho không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý kho, xuất – nhập kho một cách đơn giản mà thông qua đó, bộ phận kinh doanh sẽ có kế hoạch tính toán, chuẩn bị nhập số lượng hàng hóa có nhu cầu lớn, đảm bảo đủ hàng tồn kho cần thiết để nắm bắt cơ hội làm giàu cho doanh nghiệp, đồng thời tránh rủi ro tồn kho quá nhiều.

mẫu phiếu xuất kho

  1. Tải mẫu phiếu xuất kho

DOWNLOAD

(Lấy mã giải nén mới nhất Tại đây)

Để quản lý kho hiệu quả, cần lên thông tin chi tiết về hàng hóa, giám sát hàng hóa xuất-nhập-tồn, thường xuyên kiểm kê hàng hóa trong kho để có liệu chính xác nhất. Trong quy trình này, Phiếu xuất kho là chứng từ gốc, giữ vai trò rất quan trọng.

TPM

Ngoc Nguyen (72)

Chào các bạn! Mình là MBA. Ngoc Nguyen (72), chuyên gia Marketing online, CTV báo kinh tế tại TP.HCM và kênh truyền hình FBNC, thích đọc sách, tự học kỹ năng mới và yêu thích marketing online. Kết nối với mình qua Ngoc Nguyen (72)’s FaceBook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.