Mẫu Phiếu Thu Đúng Chuẩn Theo Thông Tư 132,133,200 BTC

Chứng từ kế toán này được sử dụng nhiều trong doanh nghiệp, được bộ phận kế toán lập ra. Các mẫu phiếu thu mới nhất hiện nay được sử dụng nhiều nhất theo thông tư 200/2014/TT-BTC, 133/2016/TT-BTC và thông tư 132/2018/TT-BTC là những biểu mẫu đúng chuẩn.

-Advertisement-

NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE NHANH, DỄ THỰC HIỆN & HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Những khóa học hay nhất về kiếm tiền online, kiếm tiền ngay trong khóa học (GIẢM GIÁ ĐẾN 75%). Đăng ký ngay!

  1. Giới thiệu
  2. Tải mẫu
  1. Tổng quan mẫu phiếu thu

Mẫu phiếu thu được xem là biểu mẫu, chứng từ hợp pháp được bộ phận kế toán sử dụng hàng ngày nhằm xác nhận là đối tác, khách hàng đã hoàn thành nộp tiền cho sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Phiếu thu được dùng để ký nhận việc thanh toán tiền cho bên cung cấp hàng hóa. Mẫu chứng từ này hiện nay được sử dụng ở hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức giúp minh bạch về tài chính.

Chúng từ được sử dụng thường xuyên trong doanh nghiệp

Phiếu thu và phiếu chi là 2 loại chứng từ được sử dụng thường xuyên trong bộ phận kế toán. Phiếu thu giống như văn bản có tính pháp lý, làm căn cứ xác nhận việc thu tiền và các giao dịch liên quan tới tiền.

Mẫu Phiếu thu là một trong những biểu mẫu thường xuyên được sử dụng bởi kế toán trong các giao dịch tiền mặt tại các doanh nghiệp.

Đây là một loại chứng từ để xác nhận doanh nghiệp đã thu được tiền, lý do để thu tiền và số tiền thu được.

Hiện nay, việc sử dụng mẫu Phiếu thu trong doanh nghiệp tuân thủ mẫu do Bộ Tài chính ban hành nhằm đảm bảo sự thống nhất trong quản lý thu và chi tiền mặt tại các doanh nghiệp.

Việc sử dụng phiếu là một nghiệp vụ kế toán quan trọng mà tất cả các kế toán viên phải thông thạo.

Phiếu Thu

Có 3 loại mẫu phiếu thu được sử dụng phổ biến 

Có 3 loại mẫu phiếu thu được sử dụng phổ biến nhất là các mẫu theo Thông tư 200, theo thông tư 133 và theo thông tư 132 đều của bộ Tài chính. Về nội dung thì 3 mẫu này đều tương tự nhau nhưng tùy theo từng trường hợp mà các doanh nghiệp nên lựa chọn để sử dụng cho phù hợp.

Các kế toán chú ý khi lập mẫu phiếu thu phải lập thành 3 liên theo đúng quy định. 1 liên sẽ giao cho người nộp tiền, 1 liên lưu ở nơi lập phiếu và 1 liên sẽ dùng để ghi sổ quỹ. Trên mỗi phiếu được lập, các kế toán cần ghi rõ tên đơn vị, bộ phận, ngày tháng năm lập phiếu, số quyển, số trang đầy đủ theo đúng nguyên tắc.

Trên phiếu cần phải có chữ ký của nhiều bên liên quan như giám đốc, kế toán trưởng, người nộp tiền, người lập phiếu, thủ quỹ.

Cách lập phiếu 

Khi lập phiếu thu phải ghi rõ số phiếu và ngày, tháng, năm lập phiếu,  họ tên người nộp tiềnđịa chỉ người nộp tiền và nội dung nộp tiền

-Advertisement-

BITI'S KHUYẾN MÃI KHỦNG

Kế toàn viên lập phiếu cũng phải ghi đúng số tiền thucả bằng chữ và bằng số, sau cùng ghi số chứng từ gốc kèm theo. Tuy đơn giản nhưng khi lập cũng cần phải được trình bày chuẩn cả về nội dung lẫn hình thức, và cũng phải viết phiếu đúng quy định.

  1. Tải mẫu phiếu thu

DOWNLOAD

Khi đã có mẫu phiếu thu đúng chuẩn, kế toán viên chỉ cần ghi theo mẫu. Khi lập phiếu, cần lưu ý theo hướng dẫn trong bài, đó là ghi đầy đủ, chính xác, rõ ràng.

TPM

Ngoc Nguyen (72)

Chào các bạn! Mình là MBA. Ngoc Nguyen (72), chuyên gia Marketing online, CTV báo kinh tế tại TP.HCM và kênh truyền hình FBNC, thích đọc sách, tự học kỹ năng mới và yêu thích marketing online. Kết nối với mình qua Ngoc Nguyen (72)’s FaceBook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.