Mẫu Phiếu Chi Theo Thông Tư 133 và Thông Tư 200 BTC

Mẫu phiếu chi là một trong những mẫu phiếu được sử dụng thường xuyên nhất trong công việc thường ngày của nhân viên kế toán. Có thể tham khảo và tải về mẫu phiếu chi được sử dụng nhiều nhất theo Thông tư 200/2014/TT-BTC và Thông tư 133/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính.

-Advertisement-

NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE NHANH, DỄ THỰC HIỆN & HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Những khóa học hay nhất về kiếm tiền online, kiếm tiền ngay trong khóa học (GIẢM GIÁ ĐẾN 75%). Đăng ký ngay!

  1. Tổng quan
  2. Tải mẫu
  1. Tổng quan phiếu chi 

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp có rất nhiều hoạt động mỗi ngày để tiêu tiền và phải sử dụng phiếu chi, hãy tưởng tượng nếu không có mẫu phiếu chi, công việc kế toán sẽ phức tạp như thế nào.

Bộ phận kế toán phải lưu mẫu phiếu chi theo hồ sơ, đồng thời giữ bản mềm trên máy tính để tránh mất tài liệu để so sánh. Nội dung chính của phiếu thanh toán nêu rõ lý do thanh toán, số tiền bằng chữ bằng số cụ thể.

Phiếu chi xuất hiện trong tất cả các hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp, mục đích là để xác định tiền mặt và ngoại tệ thực tế được rút ra khỏi quỹ và làm cơ sở cho thủ quỹ phát tiền, ghi lại quỹ và sổ sách kế toán.

Để làm một phiếu chi, người được trả tiền trước tiên phải được sự chấp thuận của người quản lý trực tiếp, sau đó là Giám đốc, chữ ký của bộ phận kế toán bao gồm người làm phiếu chi, kế toán trưởng và nhân viên thu ngân.  

Phiếu chi có nội dung đơn giản, nhưng bạn phải rất cẩn thận, đặc biệt là khi làm việc với các con số, quan trọng nhất là chữ ký xác nhận của các bộ phận liên quan.

Vai trò của phiếu chi

Mẫu Phiếu chi là một trong những biểu mẫu quan trọng nhất trong các doanh nghiệp, được kế toán sử dụng thường xuyên nhất để ghi lại các khoản thanh toán bằng tiền mặt, làm cơ sở cho hồ sơ kế toán để ghi nhận các khoản thu chi.  

Mẫu Phiếu chi được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là mẫu Phiếu chi được ban hành cùng với Thông tư 132, 133 và Thông tư 200 của Bộ Tài chính.

Sử dụng một mẫu Phiếu chi duy nhất sẽ giúp kế toán thống nhất trong nghề nghiệp và giúp các cơ quan quản lý dễ dàng quản lý một loạt các doanh nghiệp.

Mẫu Phiếu Chi

Nội dung và cách lập phiếu

Các nội dung chính được trình bày trong Phiếu chi bao gồm thông tin về tên đơn vị, địa chỉ đơn vị, ngày và thời gian làm chứng từ. Tiếp theo, kế toán cần ghi tên đầy đủ, địa chỉ của người nhận thanh toán, lý do thanh toán và số tiền được chi ra. Kế toán ghi chú ghi lại chính xác số tài liệu gốc kèm theo để so sánh và kiểm tra khi cần thiết. 

Bên cạnh đó, người được trả tiền cần ký và viết xác nhận rằng anh ta đã nhận được toàn bộ số tiền kế toán bàn giao, bằng chữ. Nếu được sử dụng trong công ty, kế toán viên không cần phải đóng dấu, nhưng nếu ra ngoài, phải được đóng dấu xác nhận.

Mẫu phiếu chi do nhân viên kế toán được lập thành 3 liên, liên 1 lưu ở nơi lập phiếu, liên 2 thủ quỹ dùng để ghi sổ quỹ, liên 3 giao cho người nhận tiền. Phải có có chữ ký trên mỗi liên của người lập phiếu, kế toán trưởng, giám đốc, thủ quỹ mới được xuất quỹ.

-Advertisement-

NIKE GIẢM GIÁ 40%

Sau khi nhận đủ số tiền, người nhận tiền ghi số tiền thực nhận (bằng chữ) vào phiếu chi, ký và ghi rõ họ tên.

Các đặc điểm chính 

– Dùng chi tiền;
– Dùng trong công tác kế toán;
– Thể hiện sự chuyển giao tiền giữa đơn vị cho cá nhân.

  1. Tải mẫu phiếu chi

DOWNLOAD

(Lấy mã giải nén mới nhất Tại đây)

Phiếu chi là chứng từ hỗ trợ cho bộ phận kế toán của doanh nghiệp khi làm sổ sách, đảm bảo tính minh bạch về tài chính. Nhân viên lập phiếu chi cần ghi đầy đủ, chính xác và rõ ràng các thông tin theo mẫu phiếu chi.

https://thetpm.net/

Ngoc Nguyen (72)

Chào các bạn! Mình là MBA. Ngoc Nguyen (72), chuyên gia Marketing online, CTV báo kinh tế tại TP.HCM và kênh truyền hình FBNC, thích đọc sách, tự học kỹ năng mới và yêu thích marketing online. Kết nối với mình qua Ngoc Nguyen (72)’s FaceBook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.