Mẫu Hợp Đồng Lao Động Mới Nhất Theo Chuẩn Của Bộ LĐ-TBXH

Mẫu hợp đồng lao động (HĐLĐ) là văn bản có tính pháp lý, biên bản thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động, được lập ra để thể hiện quyền lợi và trách nhiệm của cả hai bên. Bài viết cung cấp mẫu hợp đồng lao động mới nhất, đúng chuẩn theo quy dịnh của Bộ lao động Thương binh Xã hội và những lưu ý khi soạn HĐLĐ.

-Advertisement-

ĐĂNG KÝ VÍ MOMO NHẬN NGAY 500K

 1. Giới thiệu
 2. Đặc điểm
 3. Tải mẫu
 1. Giới thiệu chung về mẫu hợp đồng lao động

Khi nhân viên chính thức được tuyển dụng, người LĐ và người sử dụng LĐ sẽ thực hiện HĐLĐ để thống nhất về thời gian làm việc, tiền lương và các quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ cụ thể của người LĐ, xử lý vi phạm hợp đồng, thời hạn hợp đồng…

HĐLĐ phải dựa trên thỏa thuận của người sử dụng LĐ và người LĐ, vì vậy trước khi ký hợp đồng chính thức để tạo nên giá trị pháp lý cho hợp đồng, bạn cần đọc, xem xét cẩn thận các nội dung của thỏa thuận.

Cách soạn HĐLĐ cũng rất quan trọng, nội dung của hợp đồng phải rõ ràng và súc tích, đảm bảo đầy đủ thông tin các bên tham gia hợp đồng, nêu rõ lợi ích cụ thể của hợp đồng…

HĐLĐ được xây dựng trên cơ sở hai bên cùng có lợi, vì vậy người LĐ và người sử dụng LĐ sẽ đưa ra một số nội dung cụ thể chặt chẽ trong hợp đồng.

HĐLĐ là một hình thức hợp đồng phổ biến hiện nay, vì vậy bạn cần đọc kỹ các yêu cầu của hợp đồng để chủ động hoàn thành các nghĩa vụ theo yêu cầu.

Hợp đồng lao động là cần thiết cho nhân viên làm việc trong các cơ quan và doanh nghiệp để thể hiện quyền và trách nhiệm của nhân viên cũng như sự tương tác giữa nhân viên và đơn vị quản lý.

Mẫu hợp đồng lao động
Mẫu Hợp đồng lao động mới nhất

Nội dung hợp đồng lao động mẫu

Nội dung của HĐLĐ mẫu có các nội dung cơ bản như: các bên liên quan, thời hạn và công việc hợp đồng, chế độ làm việc, nghĩa vụ và quyền của người LĐ, nghĩa vụ và quyền của người LĐ, điều khoản sử dụng LĐ và thực thi.

Các điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng bao gồm các quyền và nghĩa vụ của hai bên liên quan, thời hạn và hợp đồng làm việc, chế độ làm việc, điều khoản thi hành… Sau khi hai bên ký kết, Hợp đồng sẽ có hiệu lực pháp lý.

Hợp đồng ngắn hạn và dài hạn

Hiện tại có các loại HĐLĐ thời vụ gọi là hợp đồng tạm thời (còn gọi là hợp đồng ngắn hạn) và hợp đồng dài hạn. Hợp đồng theo mùa thường dành cho sinh viên muốn làm việc bán thời gian. HĐLĐ sẽ được ký ngay sau khi nhân viên chính thức được tuyển dụng, được coi là một tài liệu pháp lý để giúp ràng buộc người lao động và người sử dụng lao động.

Tính pháp lý của HĐLĐ

HĐLĐ là một tài liệu quan trọng cho cả người sử dụng lao động và người sử dụng lao động. Theo hợp đồng, cả hai bên sẽ được yêu cầu thực hiện các điều khoản đã thỏa thuận để đảm bảo lợi ích của bên kia nếu họ không muốn đối mặt với rủi ro pháp lý.

Do đó, HĐLĐ cũng được coi là một cách giúp nâng cao trách nhiệm của các bên tham gia hợp đồng, tăng tính chuyên nghiệp trong công việc và làm cho công việc quản lý hồ sơ của nhân viên hiệu quả hơn.

Để đảm bảo lợi ích cho cả doanh nghiệp và người lao động, bắt buộc phải có một mẫu hợp đồng lao động cụ thể để xác định các thỏa thuận mà hai bên đã trao đổi.

Việc thiết lập HĐLĐ là điều cần thiết cho hai bên để đảm bảo quyền và trách nhiệm của họ trong việc thực hiện đúng các cam kết trong hợp đồng.

Việc ký kết hợp đồng làm việc cũng là một luật bắt buộc mà người sử dụng LĐ cần tuân thủ. 

 1. Các đặc điểm chính của Hợp đồng lao động

  – HĐLĐ ràng buộc giữa người lao động và người sử dụng lao động
  – Thể hiện quyền lợi và nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng
  – Nội dung theo chuẩn của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. 

Mẫu hợp đồng lao động mới nhất

 1. Tải mẫu Hợp đồng lao động mới nhất

Các mẫu hợp đồng lao động bao gồm:

 1. Mẫu hợp đồng lao động chuẩn được ban hành kèm theo Thông tư 21 của bộ Lao động – Thương binh và Xã hội;
 2. Mẫu HĐLĐ thời vụ;
 3. HĐLĐ thử việc;
 4. HĐLĐ làm việc xác định thời gian.

DOWNLOAD MẪU HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG MỚI NHẤT

(Lấy mã giải nén mới nhất Tại đây)

TPM

Elly Pham

Elly Pham

Chào mọi người! Mình là Elly Pham. Mình thích công nghệ và SEO. FaceBook của mình nè: Elly' FaceBook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: