Mẫu Giấy Giới Thiệu Khoa Học và Đúng Quy Chuẩn

Mẫu giấy giới thiệu công ty, doanh nghiệp, tổ chức sử dụng khi muốn cử nhân viên của mình đi công tác hay liên hệ công việc, giúp nhân viên giao dịch thuận lợi, giải quyết được các công việc. Tải mẫu giấy giới thiệu ở cuối bài nhé.

-Advertisement-

VIÊN UỐNG CẢI THIỆN CHỨC NĂNG SINH LÝ - CHẬM MÃN DỤC NAM HÀNG ĐẦU

Cải thiện khả năng sinh lý, tăng nhu cầu tình dục và kéo dài thời gian quan hệ. Giảm rối loạn tình dục thường gặp như giảm ham muốn, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, mộng tinh, di tinh và yếu sinh lý. Giảm giá 50%. Xem ngay

 1. Giấy giới thiệu là gì
 2. Tải mẫu
 1. Giấy giới thiệu là gì

Giấy Giới thiệu là một hình thức để giới thiệu một cá nhân đến làm việc ở một đơn vị, tổ chức khác, được phát hành như một sự đảm bảo rằng cá nhân có những trách nhiệm nhất định khi làm việc tại nơi giới thiệu. Thông qua giấy giới thiệu, đơn vị tiếp nhận sẽ thuận tiện hơn để nhận đúng người và đúng việc, giúp cả hai bên hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất.

Các mẫu giấy giới thiệu được sử dụng phổ biến

Có nhiều loại giấy giới thiệu mà bạn có thể phải dùng đến cho các mục đích khác nhau như:

 • Giấy giới thiệu rút tiền ngân hàng;
 • Dùng Giấy giới thiệu chuyển trường, thực tập, đi học…;
 • Giấy giới thiệu chuyển hồ sơ, nộp hồ sơ…;
 • Giấy giới thiệu liên hệ công tác.

Các nội dung chính 

Giấy giới thiệu có nội dung khá đơn giản, bao gồm

 • Thông tin cá nhân của người được giới thiệu: Họ tên, chức vụ của người được giới thiệu;
 • Tiếp đến là mục đích được giới thiệu đến để làm gì;
 • Đơn vị tiếp nhận.

Giới thiệu thường được sử dụng trong thực tế, giúp những người được giới thiệu tham gia vào công việc, thực hành, học tập tại một đơn vị mới theo các yêu cầu được nêu trong phần giới thiệu.

Giấy giới thiệu về cơ bản được coi là một chứng thư liên hệ kinh doanh do doanh nghiệp tạo ra cho nhân viên của mình khi làm việc tại một công ty khác với mục đích xử lý các công việc của đơn vị họ.

Việc ký phát giấy giới thiệu liên hệ kinh doanh được coi là một hình thức xác nhận uy tín của nhân viên được gửi đến làm việc. Giấy giới thiệu cũng phải đề cập đến thời hạn hết hạn, cần người đứng đầu cơ quan ký xác nhận.

Mẫu giấy giới thiệu công ty

Cách viết mẫu chính xác

Để viết giấy giới thiệu theo tiêu chuẩn hiện hành, bạn sẽ phải tham khảo cách viết đầy đủ nhất, chính xác nhất, đảm bảo đúng nội dung.

Ngôn ngữ được sử dụng trong giấy giới thiệu phải ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo tất cả các thông tin cần thiết như thông tin của người được giới thiệu, mục đích công việc của người được giới thiệu đến cơ quan làm việc…

Tùy thuộc vào các mục đích khác nhau, cách viết giấy giới thiệu là khác nhau.

Giấy giới thiệu là một tài liệu đảm bảo giữa người giới thiệu và người nhận, vì vậy cần biết cách viết giấy giới thiệu một cách chính xác nhất để tạo cơ sở vững chắc cho sự hợp tác đó.

Cách viết giấy giới thiệu chính xác và đầy đủ sẽ giúp hoàn thành các thủ tục giới thiệu cán bộ, học sinh và sinh viên học tập, làm việc và thực hành tại các đơn vị và cơ quan làm việc, giúp đỡ các cơ quan nắm bắt chính xác thông tin của người được giới thiệu.

-Advertisement-

BITI'S KHUYẾN MÃI KHỦNG

Để viết giấy giới thiệu bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc đơn giản về cả nội dung lẫn hình thức, xem cách viết giấy giới thiệu dưới đây.

 • Tên cơ quan, tổ chức của người được giới thiệu.
 • Họ và tên, chức vụ và đơn vị công tác của người được giới thiệu.
 • Tên cơ quan, tổ chức được giới thiệu.
 • Ngày, tháng, năm ký và ngày, tháng, năm hiệu lực
 1. Tải mẫu giấy giới thiệu công ty

Trước kia, người sử dụng thường mua quyển giấy giới thiệu in sẵn tại các nhà sách hay cửa hàng văn hóa phẩm. Ngày nay, việc in ấn dễ dàng hơn nên có thể tải mẫu về để in thuận tiện hơn.

DOWNLOAD

(Lấy mã giải nén mới nhất Tại đây)

Giấy giới thiệu trong hầu hết các hoàn cảnh, vẫn cần để đảm bảo tuy tín, quyền lợi và nghĩa vụ của người được cử đi công tác.

TPM

Ngoc Nguyen (72)

Chào các bạn! Mình là MBA. Ngoc Nguyen (72), chuyên gia Marketing online, CTV báo kinh tế tại TP.HCM và kênh truyền hình FBNC, thích đọc sách, tự học kỹ năng mới và yêu thích marketing online. Kết nối với mình qua Ngoc Nguyen (72)’s FaceBook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.