Tải Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép & Hướng Dẫn Nộp Đơn Đúng Quy Trình

Nghỉ phép là việc diễn ra thường xuên và đây cũng được coi là nhu cầu thiết yếu đối với người lao động. Có những dịp nghỉ phép khác nhau như ốm đau, hiếu hỷ, công việc gia đình hay bất cứ những việc đột xuất, người lao động đều có thể làm đơn xin nghỉ phép. Bài viết hướng dẫn viết đơn sao cho thuyết phục và nộp đơn nghỉ phép đúng quy trình, bạn cũng có thể tải Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép về điền cho nhanh.

-Advertisement-

TRỌN BỘ CÔNG CỤ THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP TỪ CƠ BẢN-NÂNG CAO

Sử dụng thành thạo Sketchup, Vray, 3DsMax, Revit, Autocad, Photoshop (GIẢM 70%). Đăng ký ngay!

  1. Tổng quan
  2. Tải mẫu
  1. Tổng quan

Quy trình làm đơn xin nghỉ phép đúng chuẩn

Khi bạn cần xin nghỉ phép dù ngắn nhất bạn vẫn cần phải tuân thủ theo đúng quy trình và sử dụng mẫu đơn xin nghỉ phép để thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân cũng như đáp ứng đúng yêu cầu của công ty. Hầu hết các doanh nghiệp đều có quy chình chuẩn cho quá trình xin nghỉ phép các bạn có thể nắm bắt như sau:

Làm đơn xin nghỉ phép

Đây là yếu tố đầu tiên khi bạn có ý định xin nghỉ phép, bạn có thể điền vào mẫu đơn xin nghỉ phép mà công ty có sẵn hoặc xin mẫu từ phòng nhân sự hoặc có thể tải xuống mẫu đơn xin nghỉ phép ở cuối bài này.

Chuyển đơn lên cấp trên

Khi bạn đã xong mẫu nghỉ phép với thông tin đầy đủ, việc tiếp theo cần làm là chuyển đơn cho quản lý và chờ phê duyệt. Trên thực tế, mỗi doanh nghiệp sẽ có mức độ thời gian xử lý và nghỉ phép khác nhau cho nhân viên.

Việc xem xét nghỉ phép của nhân viên cần được sắp xếp hợp lý từ thời gian nghỉ đến khối lượng công việc để không ảnh hưởng đến hiệu suất của nhân viên và tuân thủ các yêu cầu của Công ty.

Gửi đơn đến bộ phận nhân sự

Sau khi đơn đã được cấp trên xem xét và ký duyệt, người nộp đơn cần chuyển tiếp đơn đến bộ phận nhân sự. Có nhiều trường hợp đơn đã được ký nhưng chưa được gửi cho bộ phận nhân sự sẽ không được tính và áp dụng các quy định của công ty, vì vậy đây là bước cuối cùng khi nộp đơn nghỉ phép.

đơn xin nghỉ phép

Cách viết đơn xin nghỉ phép

Viết đơn xin nghỉ phép đơn giản chỉ cần viết đúng theo mẫu có sẵn hay điền thông tin chính xác là có thể gửi tới cấp trên. Tuy nhiên khi làm đơn xin nghỉ phép cũng cần lưu ý để làm đơn nhanh chóng và đảm bảo đúng chuẩn nhằm thuyết phục người xét duyệt, như sau:

Lịch sự và nhẹ nhàng

Đây là thái độ mà bạn cần có khi viết đơn xin nghỉ phép để tạo sự thuyết phục cũng như tăng sự cảm thông của cấp trên. Chắc chắn mọi người sẽ cảm thấy thoải mái và ấn tượng với một đồng nghiệp thân thiện, có ý thức, hoàn thành tốt công việc và không có lý do gì để lo lắng khi bạn có một công việc bận rộn và cần thời gian để giải quyết.

Lý do nghỉ phép phù hợp

Trong đơn xin nghỉ phép, lý do là yếu tố cốt lõi quyết định xem đơn của bạn có được chấp thuận hay không. Do đó, hãy trung thực và đưa ra lý do hợp lý nhất cho nhu cầu của bạn, có thể là đơn xin việc riêng, đơn xin nghỉ việc để đi du lịch…

Trình bày đơn chi tiết và rõ ràng

Cho dù bạn đang xin nghỉ phép dưới bất kỳ hình thức nào, bạn cần trình bày rõ ràng, khoa học và chuyên nghiệp. Hơn nữa, khi bạn nghỉ phép, bạn nên sắp xếp để đảm bảo tiến độ công việc không bị ảnh hưởng. Đây cũng là một vấn đề mà các doanh nghiệp quan tâm vì sự vắng mặt của bạn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của công ty. 

  1. Tải mẫu đơn

Mẫu đơn xin nghỉ phép có rất nhiều loại, các bạn hãy chọn mẫu phù hợp nhất để tải về và áp dụng cho nhu cầu của mình theo các mẫu dưới đâ.

DOWNLOAD

-Advertisement-

ADIDAS CHÍNH HÃNG SIÊU KHUYẾN MÃI

(Lấy mã giải nén mới nhất Tại đây)

Khi nắm được cách viết đơn và nộp đơn đúng trình tự, bạn sẽ gây ấn tượng được với người quản lý về sự chuyên nghiệp cũng như trách nhiệm của mình với công việc.

Ngoc Nguyen (72)

Chào các bạn! Mình là MBA. Ngoc Nguyen (72), chuyên gia Marketing online, CTV báo kinh tế tại TP.HCM và kênh truyền hình FBNC, thích đọc sách, tự học kỹ năng mới và yêu thích marketing online. Kết nối với mình qua Ngoc Nguyen (72)’s FaceBook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.