Mẫu Công Văn Giải Trình, Đề Nghị, Thông Báo Cập Nhất Mới Nhất

Công văn là một tài liệu phổ biến được sử dụng trong nhiều cơ quan hành chính và chính phủ và doanh nghiệp cho nhiều mục đích. Công văn được coi là một phương tiện liên lạc chính thức giữa các cấp, bộ, cơ quan, tổ chức và cá nhân về việc thực hiện một giao dịch hoặc hoạt động nhất định. Chúng tôi cập nhật mẫu mới nhất như mẫu công văn đề nghị, giải trình, thông báo… dễ dàng áp dung trong nhiều trường hợp bạn có thể tải về sử dụng ngay.

-Advertisement-

TRỌN BỘ CÔNG CỤ THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP TỪ CƠ BẢN-NÂNG CAO

Sử dụng thành thạo Sketchup, Vray, 3DsMax, Revit, Autocad, Photoshop (GIẢM 70%). Đăng ký ngay!

  1. Tổng quan
  2. Tải mẫu
  1. Tổng quan

Công văn là một hình thức thông báo bằng văn bản về một sự việc cần phải được thực hiện, gửi từ các cơ quan nhà nước đến tất cả các cấp, bộ, ngành và công dân, mẫu này cũng được sử dụng trong môi trường doanh nghiệp và tổ chức xã hội. Rất nhiều hoạt động, công việc hiện nay cần dùng đến công văn, đặc biệt là trong các cơ quan hành chánh nhà nước và với các donh nghiệp hoặc giữa các công ty với nhau.

Công văn chung là một khái niệm đề cập đến một mẫu công văn chung có thể được áp dụng cho nhiều tình huống khác nhau. Một mẫu công văn chung có cấu trúc quy phạm và ngữ pháp mà tất cả những người chịu trách nhiệm soạn thảo phải tuân.

Quy chuẩn khắt khe

Công văn là một hình thức tài liệu hành chính được sử dụng trong nhiều công việc, giao dịch giữa các cấp hiện nay, mỗi công văn đề cập đến một chủ đề, nội dung của công văn ngắn gọn, súc tích, rõ ràng và có ý nghĩa. Ngôn ngữ được sử dụng trong công văn là lịch sự, nghiêm túc và thuyết phục.

Các công văn chính thức hiện có các tiêu chuẩn và thủ tục chung theo quy định của pháp luật, có thể yêu cầu trích dẫn tài liệu kèm theo.

Có nhiều hình thức công văn khác nhau như công văn phản hồi, công văn đề nghị, thúc giục, giải trình, nhắc nhở, mời họp, mời tham dự hội nghị, thông báo…

Những công văn này có các quy định chung về mẫu đơn và nội dung khác nhau tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu. Để chuẩn bị một công văn tiêu chuẩn, chúng ta cần phải có các kỹ năng soạn thảo công văn đúng quy chuẩn.

Mẫu công văn chung là loại phổ biến được sử dụng khá nhiều cho các cơ quan và đơn vị muốn gửi và truyền tải thông tin đến người nhận. Mẫu này cung cấp tất cả các thông tin cơ bản cùng với những thông báo quan trọng. Tham khảo và tải mẫu ở cuối bài viết.

mẫu công văn đề nghị

Nội dung chính của mẫu công văn

Nội dung cơ bản của mẫu công văn bao gồm địa chỉ của người gửi và người nhận cùng với quốc hiệu, được cập nhật rõ ràng và rõ ràng nhất. Phần tóm tắt về nội dung công văn, nội dung chính được trình bày đầy đủ và dưới cùng là chữ ký của người đứng đầu bộ phận hoặc người phụ trách hoàn thành công văn.

Trong công văn người gửi công văn cần lưu ý nếu gửi tới những bộ phận có chức vụ cao cấp, chính thức và cụ thể thì cần ghi trực tiếp chức danh trong công văn. .

Tài liệu này bao gồm rất nhiều những dạng khác nhau, nếu chia theo cơ quan ban hành thì có công văn của doanh nghiệp, công văn hành chính…Chia theo loại thì có mẫu công văn thông báo, mẫu công văn đề nghị hay mẫu công văn giải trình…

Có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như công việc của từng cơ quan hoặc doanh nghiệp mà người viết có thể tự mình lựa chọn, sửa đổi công văn để phù hợp nhất với yêu cầu công việc.

-Advertisement-

ADIDAS CHÍNH HÃNG SIÊU KHUYẾN MÃI

  1. Tải mẫu công văn

Để giảm bớt thời gian soạn thảo, bạn có thể tải các mẫu về và sử dụng cho công việc nhanh chóng hơn.

DOWNLOAD

(Lấy mã giải nén mới nhất Tại đây)

TPM

Ngoc Nguyen (72)

Chào các bạn! Mình là MBA. Ngoc Nguyen (72), chuyên gia Marketing online, CTV báo kinh tế tại TP.HCM và kênh truyền hình FBNC, thích đọc sách, tự học kỹ năng mới và yêu thích marketing online. Kết nối với mình qua Ngoc Nguyen (72)’s FaceBook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.