Mẫu Biên Bản Thu Hồi Hóa Đơn Theo TT 39/2014/TT-BTC

Mẫu biên bản thu hồi hóa đơn đã lập là mẫu được sử dụng để thực hiện việc thu lại các hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) đã lập sai trước đó nhưng chưa kê khai thuế. Biên bản sẽ là căn cứ để các cơ quan thuế loại bỏ khoản thuế GTGT của các hóa đơn đó. Tải mẫu đúng chuẩn cuối bài nhé.

-Advertisement-

TOP KHÓA HỌC LÀM VIDEO KIẾM TIỀN TRÊN YOUTUBE NHANH CHÓNG

Hướng dẫn cách làm video – SEO video và kiếm tiền thụ động trên Youtube. Đăng ký ngay!

BÍ QUYẾT KIẾM TIỀN TRÊN YOUTUBE

  1. Khái niệm
  2. Tải mẫu
  1. Mẫu biên bản thu hồi hóa đơn là gì

Hóa đơn GTGT là căn cứ tính thuế cho các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh, vì vậy, khi hóa đơn GTGT bị ghi sai, mà không thể điều chỉnh được, các bên liên quan phải sử dụng biên bản để thống nhất việc hủy hóa đơn ghi sai theo đúng trình tự, đảm bảo được quyền lợi cho doanh nghiệp trong quá trình kê khai thuế và hạch toán kế toán.

Mẫu biên bản thu hồi hóa đơn phải có phần căn cứ Luật cụ thể, có thông tin đầy đủ các bên tham gia (bên mua và bên bán) xác nhận việc hủy bỏ, lý do thu hồi, số hiệu hóa đơn hủy và hóa đơn thay thế, cam kết các thông tin kê khai chính xác…

Khi lập biên bản cần có sự thỏa thuận của hai bên, qua đó, việc này sẽ giúp không phải chịu thuế VAT theo quy định của pháp luật.

Vì vậy, cần hết sức kỹ lưỡng khi viết hóa đơn, trong điều kiện có thể, nên gửi bản chưa ký cho khách hàng xem trước. Khi xác nhận thông tin chính xác, lúc này mới phát hành hóa đơn GTGT chính thức.

Mẫu Biên Bản Thu Hồi Hóa Đơn

Trường hợp áp dụng Mẫu biên bản thu hồi hóa đơn

Theo quy định của thông tư 39/2014/TT-BTC, trong trường hợp thông tin hóa đơn GTGT bị viết sai hay hai bên mua và bán không tiếp tục thực hiện hợp đồng. Lúc này cần lập biên bản để xóa bỏ hóa đơn đã viết sai đó và viết lại hóa đơn khác cho người mua.

Theo quy định tại Điều 20 Thông tư 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ Tài chính thì:
Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Hoặc hóa đơn đã lập và giao cho người mua, nhưng cả 2 bên đều chưa kê khai thuế nếu phát hiện sai phải hủy bỏ.
Lúc này, hai bên cùng nhau lập biên bản thu hồi các liên của số hóa đơn đã lập sai.
Biên bản thu hồi hóa đơn phải ghi rõ lý do thu hồi hóa đơn.
Người bán gạch chéo các liên, lưu giữ số hóa đơn lập sai và lập lại hóa đơn mới theo quy định.

Như vậy, trong trường hợp hóa đơn viết sai đã giao cho người mua nhưng cả 2 bên chưa kê khai thuế hoặc chưa giao hàng hóa, dịch vụ thì phải lập Biên bản thu hồi hóa đơn đó và xuất lại hóa đơn mới.

  1. Tải mẫu

DOWNLOAD

(Lấy mã giải nén mới nhất Tại đây)

Mẫu biên bản thu hồi hóa đơn tương tự như biên bản hủy hóa đơn, cả 2 đều xác nhận việc hủy hóa đơn bị lỗi trong quá trình lập. Do đó, bạn có thể tham khảo biên bản hủy hóa đơn để chọn một hình thức phù hợp để sử dụng.

Biên Bản Thu Hồi Hóa Đơn

-Advertisement-

NIKE GIẢM GIÁ 40%

Để nắm rõ hơn, độc giả có thể tải toàn văn Thông tư số 39/2014/TT-BTC link dưới đây. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm Thông tư số 26/2015/TT-BTC là thông tư sửa đổi Thông tư số 39/2014/TT-BTC và một số thông tư khác liên quan đến việc lập và phát hành hóa đơn GTGT.

Trang chủ

Ngoc Nguyen (72)

Chào các bạn! Mình là MBA. Ngoc Nguyen (72), chuyên gia Marketing online, CTV báo kinh tế tại TP.HCM và kênh truyền hình FBNC, thích đọc sách, tự học kỹ năng mới và yêu thích marketing online. Kết nối với mình qua Ngoc Nguyen (72)’s FaceBook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.