Mẫu Biên Bản Hủy Hóa Đơn Giá Trị Gia Tăng Mới Nhất

Mẫu biên bản hủy hóa đơn giá trị gia tăng sử dụng khi doanh nghiệp cung ứng hàng hóa, dịch vụ có sai sót, nhầm lẫn trong việc viết hóa đơn, do dó cần lập biên bản hủy hóa đơn. Biên bản này được lập và có chữ ký xác nhận của cả hai bên đơn vị.

-Advertisement-

COMBO 6 KHÓA HỌC YOGA CỦA ĐẠI SỨ YOGA VN NGUYỄN HIẾU - GIÁ CHỈ BẰNG 1 KHÓA

Trọn bộ Yoga trẻ hóa gồm 6 khóa học giúp tăng cường sức khỏe, đẹp dáng, trẻ hóa khuôn mặt. Đăng ký ngay!

  1. Tổng quan
  2. Tải mẫu
  1. Tổng quan

Mẫu biên bản hủy hóa đơn được lập dựa trên các quy định và nghị quyết của Bộ Tài chính, dựa trên các thông tư do Thủ tướng Chính phủ ban hành để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, khi viết không chính xác.

Hóa đơn khi viết sai cần được sửa đổi để đảm bảo các tiêu chuẩn của pháp luật. Hai bên doanh nghiệp sau khi dò và phát hiện sai sót các thông tin trong hóa đơn VAT hoặc hóa đơn bán hàng cần thực hiện hủy hóa đơn cũ và xuất hóa đơn mới.

Trong biên bản hóa đơn, cần nêu rõ thông tin của Bên A và Bên B là hai doanh nghiệp ký hóa đơn với nhau là người bán và người mua, với các thông tin như đại diện công ty, địa chỉ, số điện thoại, thuế mã và mã hóa đơn … Và thông tin về số lượng hàng hóa, ngày lập, tổng số tiền đã thanh toán, tổng số tiền phải trả trong hóa đơn, số tiền thuế VAT và lý do hủy là một trong những yếu tố quan trọng cần phải có.

Hai bên đã thống nhất các cam kết, tuân thủ nội dung đã ký và hủy hóa đơn để tạo hóa đơn mới chính xác hơn. Hai bên, mỗi bên giữ 1 bản để làm chứng từ .

Mẫu biên bản hủy hóa đơn mà chúng tôi cung cấp dưới đây giúp độc giả tham khảo, áp dụng cho trường hợp của mình, nếu sai sót xảy ra.

Mẫu biên bản hủy hóa đơn

Trường hợp áp dụng

Theo thông tư 39/2014/TT-BTC, Điều 20, Khoản 2, doanh nghiệp khi cung ứng hàng hóa dịch vụ có hóa đơn viết sai thực hiện thủ tục như sau:

“Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc hóa đơn đã lập và giao cho người mua, người bán và người mua chưa kê khai thuế nếu phát hiện sai phải hủy bỏ, người bán và người mua lập biên bản thu hồi các liên của số hóa đơn đã lập sai. Biên bản thu hồi hóa đơn phải thể hiện được lý do thu hồi hóa đơn. Người bán gạch chéo các liên, lưu giữ số hóa đơn lập sai và lập lại hóa đơn mới theo quy định”.

Thông tư này cũng quy định rõ, trường hợp nào cần làm biên bản điều chỉnh hóa đơn, bạn có thể tham khảo bài viết:

  1. Tải mẫu biên bản hủy hóa đơn

DOWNLOAD

(Lấy mã giải nén mới nhất Tại đây)

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm toàn văn Thông tư 39/2014/TT-BTC để nắm rõ hơn các quy định về lập, chỉnh sửa hóa đơn VAT và các vấn đề liên quan.

-Advertisement-

BITI'S KHUYẾN MÃI KHỦNG

Ngoc Nguyen (72)

Chào các bạn! Mình là MBA. Ngoc Nguyen (72), chuyên gia Marketing online, CTV báo kinh tế tại TP.HCM và kênh truyền hình FBNC, thích đọc sách, tự học kỹ năng mới và yêu thích marketing online. Kết nối với mình qua Ngoc Nguyen (72)’s FaceBook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.