Mẫu Biên Bản Điều Chỉnh Hóa Đơn Theo Quy Chuẩn

Mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn được sử dụng trong trường hợp khi xuất hóa đơn bị sai lệch thông tin và cần sửa đổi. Nếu xảy ra việc sai sót trong việc xuất hóa đơn thì bạn có thể sử dụng mẫu này để xử lý vấn đề theo đúng quy định Thông tư hướng dẫn thi hành quy định về hóa đơn số 26/2015/TT-BTC hướng dẫn về các hoạt động in ấn, phát hành và sử dụng hóa đơn bán hàng, cung ứng dịch vụ về hóa đơn.

  1. Giới thiệu
  2. Link tải
  1. Giới thiệu

Mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn là một biểu mẫu thường được sử dụng mà kế toán viên cần nắm được. Trong trường hợp hóa đơn xuất ra với thông tin sai lệch, biên bản sẽ có tác dụng để sửa thông tin sai đó, đảm bảo các quy định về hóa đơn trong kinh doanh được thực hiện đúng.

Về nội dung trong biên bản, cần đảm bảo một số nội dung chính như thông tin về người sử dụng dịch vụ/hàng hóa và nhà cung cấp dịch vụ/hàng hóa, nội dung của thỏa thuận điều chỉnh giữa hai bên và lý do cần điều chỉnh.

Mẫu sửa đổi hóa đơn này được coi là cơ sở pháp lý giữa các bên, vì vậy các bên cần điền thông tin điều chỉnh một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Có nhiều lý do cần lập biên bản như sai số tiền, sai địa chỉ, sai tên hàng… trong hóa đơn bán hàng tại cửa hàng hoặc doanh nghiệp. Trong những trường hợp này, hai bên sẽ phải đàm phán và thảo luận với nhau để thiết lập một biên bản để sửa nội dung được viết sai trong hóa đơn đã phát hành trước đó, đảm bảo nội dung đúng theo quy định của pháp luật.

Mẫu Biên Bản Điều Chỉnh Hóa Đơn

Nội dung chi tiết của biên bản điều chỉnh hóa đơn như sau:

– Thông tin về nhà cung cấp dịch vụ/hàng hóa và khách hàng: Thông tin về tên đầy đủ của các đơn vị, địa chỉ đăng ký kinh doanh, tên người đại diện và chức vụ.

– Nội dung được thỏa thuận khi điều chỉnh về những thông tin trong hóa đơn đã phát hành: tên hàng hóa, số lượng hàng hóa, số tiền sau VAT và tổng số tiền là bao nhiêu. Trong các nội dung này, cần điều chỉnh nội dung nào cần được nêu rõ và nội dung sau khi điều chỉnh sẽ như thế nào. Người viết sẽ viết lại nội dung sau khi được điều chỉnh đầy đủ và chi tiết.

– Lý do để lập biên bản điều chỉnh là gì: Trình bày ngắn gọn, rõ ràng.

– Các bên xem xét nội dung đã thỏa thuận và ký xác nhận.

Mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn phải thể hiện đầy đủ các nội dung như trên, nội dung phải rõ ràng và hợp lý. Biên bản này sẽ được lập thành 2 bản theo quy định để mỗi bên sẽ giữ một bản để làm cơ sở đối chiếu với hóa đơn khi cần thiết.

2. Tải mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn

Nếu độc giả đang cần tìm hiểu về các quy định liên quan đến việc sử dụng và điều chỉnh hóa đơn, bạn có thể tải xuống mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn đúng quy chuẩn để sử dụng ngay và miễn phí.

DOWNLOAD

(Lấy mã giải nén mới nhất Tại đây)

Bạn đọc cũng có thể tải về thông tư hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn

TPM

Originally posted 2020-05-11 08:14:12.

Elly Pham

Elly Pham

Chào mọi người! Mình là Elly Pham. Mình thích công nghệ và SEO. FaceBook của mình nè: Elly' FaceBook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: