Mẫu Biên Bản Bàn Giao  – Mẫu Biên Bản Giao Nhận

Mẫu biên bản bàn giao và mẫu biên bản giao nhận được sử dụng để giao một công việc hay đối tượng cụ thể cho một cá nhân khác, thường là công việc, tài sản, hàng hóa, tài liệu, mặt bằng, thiết bị; hồ sơ, tiền…

-Advertisement-

ĐĂNG KÝ VÍ MOMO NHẬN NGAY 500K

Sử dụng ví MoMo An toàn – Tiện Lợi – Chiết Khấu Cao. Vietcombank bảo chứng 100%. Đăng ký ngay!

  1. Các loại mẫu BBBG
  2. Tải mẫu
  1. Tổng quan

Trong hoạt động dịch thương mại, mua bán hàng hóa, tư vấn… thường sử dụng các mẫu biên bản bàn giao hoặc mẫu biên bản giao nhận phục vụ cho các hoạt động này.

Trong nhiều trường hợp bạn cần sử dụng biên bản để chuyển giao những công việc, tài sản, hồ sơ… cụ thể cho một cá nhân khác. Những thông tin ghi ở đây sẽ là căn cứ xác nhận đã bàn giao công việc và người nhận sẽ có trách nhiệm thực hiện hay tiếp nhận công việc, tài liệu đó.

Hoạt động này là việc làm hết sức cần thiết, giúp phân định rạch ròi trách nhiệm cá nhân và tổ chức. Đồng thời, hoạt động này cũng thể hiện tính chuyên nghiệp của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào. 

Đay cũng là một chứng cứ, tài liệu để sử dụng khi có tranh chấp hoặc làm chứng cứ có giá trị trước tòa. Vì vậy, khi lập phải ghi đẩy đủ, rõ ràng các thông tin trên mẫu, sau đó các bên phải ký vào để xác nhận. Tránh việc làm cẩu thả hay làm cho có, đến khi có việc xảy ra sẽ vô cùng bất lợi.

Mẫu biên bản bàn giao công việc

Trong mẫu biên bản bàn giao công việc gồm có những thông tin cụ thể như thời gian thực hiện , các bên liên quan, lý do, các nội dung công việc cụ thể. Người thực hiện bàn giao công việc phải cam đoan toàn bộ công việc đã được bàn giao đầy đủ, người nhận sẽ chịu trách nhiệm kể từ thời điểm bàn giao.

Bàn giao công việc là một hình thức nhằm đảm bảo cho công việc được tiến hành theo đúng kế hoạch khi người đảm nhiệm công việc đó nghỉ việc hoặc chuyển sang bộ phận mới làm việc. Mẫu này sẽ giúp người lao động thể hiện được sự chuyên nghiệp, có trách nhiệm đối với công việc mình từng đảm nhiệm, vì vậy, các bạn có thể sử dụng mẫu này khi có sự thay đổi công việc.

biên bản giao nhận
tim viec lam, tim viec lam them, tim viec nhanh va hieu qua

Tải mẫu này ở cuối bài

Mẫu biên bản bàn giao tài liệu

Đối với những công việc có liên quan đến các hồ sơ, tài liệu, số liệu quan trong, phải ghi lại toàn bộ số liệu đó một cách chính xác để làm căn cứ và thực hiện công việc chính xác và tránh được những rủi ro cho người nhận. Mẫu biên bản bàn giao tài liệu sẽ có xác nhận của người bàn giao, người nhận bàn giao và người quản lý.

Tải mẫu này ở cuối bài

Mẫu biên bản bàn giao hàng hóa

Mẫu Biên bản bàn giao hàng hóa sẽ là căn cứ để xác nhận sự việc đã diễn ra và người được nhận sẽ có trách nhiệm quản lý hàng hóa và những công việc liên quan.

Tải mẫu này ở cuối bài

Mẫu biên bản bàn giao tài sản

Đối tượng là tài sản và người nhận sẽ có trách nhiệm kiểm kê tài sản, xác định đúng tài sản và ký xác nhận. Sau khi biên bản có xác nhận, nếu số lượng tài sản bị thiếu so với số lượng ban đầu, người nhận sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Mẫu biên bản bàn giao tài sản là một trong những mẫu biên bản phổ biến nhất được sử dụng để bàn giao những tài sản cụ thể cho một cá nhân, tổ chức quản lý. Trong đó cần ghi rõ tên tài sản được, số lượng và giá trị.

-Advertisement-

NIKE GIẢM GIÁ 40%

Tải mẫu này ở cuối bài

Mẫu biên bản bàn giao mặt bằng

Là mẫu biên bản bàn giao mặt bằng giữa 2 bên. Bên nhận bàn giao mặt bằng có trách nhiệm quản lý đồng thời chịu trách nhiệm về mặt bằng và các công trình, tài sản trên mặt bằng đó.

Tải mẫu này ở cuối bài

Mẫu biên bản bàn giao thiết bị

Là mẫu biên bản bàn giao thiết bị, máy móc… giữa 2 bên. Bên nhận có trách nhiệm quản lý, bảo quản má móc thiết bị đúng theo nội dung đã ký.

Tải mẫu này ở cuối bài

Mẫu biên bản giao nhận hàng hóa

Mẫu biên bản giao nhận hàng hóa cũng gần như mẫu về hàng hóa nói trên nhưng diễn ra giữa bên giao hàng và bên nhận hàng. Bên nhận hàng phải kiểm tra hàng hóa trước khi ký vào biên bản. Bên giao hàng hết trách nhiệm sau khi giao hàng và 2 bên đã ký biên bản giao nhận hoàng hóa.

Tải mẫu này ở cuối bài

Mẫu biên bản giao nhận hồ sơ

Đây là mẫu biên bản giao nhận hồ sơ, nói chung cũng gần như mẫu tài liệu ở phần trên.

Tải mẫu này ở cuối bài

Mẫu biên bản giao nhận tiền

Mẫu biên bản giao nhận tiền còn gọi là giấy biên nhận tiền, là một trong những mẫu được sử dụng nhiếu nhất, dùng nhiều trong cuộc sống và công việc. Tùy thuộc vào nội dung giao dịch, mẫu này dùng cho việc đặt cọc, ứng tiền, cho vay, mượn…

Tải mẫu này ở cuối bài

2. Tải mẫu

Các mẫu trên được làm bằng file word, nén chung vào 1 file cho dễ sử dụng. Bạn chỉ cần tải file này về là có đủ các mẫu biên bản nói trên.

DOWNLOAD

(Lấy mã giải nén mới nhất Tại đây)

Tùy thuộc theo đối tượng bàn giao là gì mà sử dụng mẫu phù hợp, đồng thời, cần ghi rõ đối tượng bàn giao cụ thể. Tuy vậy, dù đối tượng bàn giao là gì, cũng cần phải cung cấp đầy đủ thông tin và có chữ ký hai bên.

TPM

Ngoc Nguyen (72)

Chào các bạn! Mình là MBA. Ngoc Nguyen (72), chuyên gia Marketing online, CTV báo kinh tế tại TP.HCM và kênh truyền hình FBNC, thích đọc sách, tự học kỹ năng mới và yêu thích marketing online. Kết nối với mình qua Ngoc Nguyen (72)’s FaceBook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.