Hướng Dẫn Tải và Cài Đặt Bộ Font Full Chữ Tiếng Việt

Trong việc sử dụng máy tính, font chữ rất quan trọng, từ chỉnh sửa văn bản, trò chuyện, trò chuyện, duyệt, thiết kế đến tìm kiếm. Để tránh lỗi font chữ và thiếu phông chữ, bạn có thể tải xuống Bộ font chữ đầy đủ này để thoải mái gõ tiếng Việt có dấu.

-Advertisement-

VIÊN UỐNG CẢI THIỆN CHỨC NĂNG SINH LÝ - CHẬM MÃN DỤC NAM HÀNG ĐẦU

Cải thiện khả năng sinh lý, tăng nhu cầu tình dục và kéo dài thời gian quan hệ. Giảm rối loạn tình dục thường gặp như giảm ham muốn, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, mộng tinh, di tinh và yếu sinh lý. Giảm giá 50%. Xem ngay

  1. Tại sao cần cài thêm font chữ tiếng Việt

Theo mặc định, khi cài đặt Windows, hệ thống chỉ có một số phông chữ Unicode phổ biến không có font chữ tiếng Việt thông thường, vì vậy khi bạn tải tài liệu trên internet, thường có lỗi về font chữ.

Bài viết này sẽ tổng hợp 4 bộ font chữ phổ biến và phổ biến nhất giúp bạn đọc 99% tài liệu tiếng Việt trực tuyến, trong đó cũng bao gồm các phông chữ tiếng Việt đẹp để trang trí văn bản sinh động hơn.

Hầu hết các phần mềm, ứng dụng phổ biến như Zalo, Skype, Viber, Microsoft Office … đều tích hợp đầy đủ phông chữ hệ thống. Nhưng trên hệ thống cũng cần có những phông chữ này, khi sử dụng không bị lỗi. Với bộ Font tiếng Việt đầy đủ này, bạn có thể tự do sử dụng mà không phải lo lắng về lỗi font chữ nữa.

Font chữ tiếng Việt

  1. Bộ Font chữ tiếng Việt

  • 105 font TCVN3
  • 267 font Unicode
  • 308 font VNI
  • 196 font UTM

Mỗi loại font chữ có kiểu dáng khác nhau, phù hợp với nhiều người dùng. Thông thường, các nhà thiết kế thường thích các phông chữ có nét lượn sóng, trong khi phác thảo văn bản bằng các phông chữ đơn giản như Time New Roman hoặc Arial…

Thêm font chữ cũng khá đơn giản, chỉ cần giải nén thư mục phông chữ đã tải xuống, chọn toàn bộ font chữ trong thư mục. Sau đó bấm chuột phải vào một trong các phông chữ đã chọn, bấm Cài đặt theo hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Font chữ tiếng Việt

3. Cách cài đặt

Sau khi tải file về, lần lượt giải nén file zip lớn, rồi tất cả các file zip nhỏ (hoặc giải nén file bạn muốn cài).

Mở thư mục chứa font tiếng Việt vừa giải nén. Khi muốn xem font chữ nào, bạn nhấp đúp chuột vào font đó, tại đây có thể chọn Install để cài đặt font nếu thấy thích.

Nếu không cần xem, bạn chọn font muốn cài > chuột phải > Install.

Trường hợp muốn cài tất cả các font trong thư mục, bạn nhấn Ctrl + A để chọn tất cả các font, chuột phải -> Install.

Trường hợp chỉ muốn cài một số font, bạn chọn font đầu tiên, rồi giữ phím Ctrl và chọn những font còn lại, sau đó nhấp chuột phải lên một font trong số đã chọn -> Install.

Lưu ý: Do một số font trong bộ Font chữ tiếng Việt này đã có trên hệ thống, nên khi cài đặt font sẽ xuất hiện thông báo font đã tồn tại. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn Yes để lưu đè lên font cũ hoặc No để bỏ qua font đó.

Ngoài ra, bạn có thể tích chọn vào ô Do this for all current items để thực hiện thao tác cho những Font khác.

Font chữ tiếng Việt

  1. Tải bộ font chữ tiếng Việt đầy đủ

DOWNLOAD

(Lấy mã giải nén mới nhất Tại đây)

Sau khi tải và cài đặt bộ font đầy đủ này bạn thoải mái gõ tiếng Việt có dấu trên bất kỳ phần mềm, ứng dụng, trình duyệt nào mà không lo bị lỗi nữa.


TPM

Ngoc Nguyen (72)

Chào các bạn! Mình là MBA. Ngoc Nguyen (72), chuyên gia Marketing online, CTV báo kinh tế tại TP.HCM và kênh truyền hình FBNC, thích đọc sách, tự học kỹ năng mới và yêu thích marketing online. Kết nối với mình qua Ngoc Nguyen (72)’s FaceBook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.